A Murderous Affair in Horizon Tower

A Murderous Affair in Horizon Tower

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนส่วนใหญ่ที่เรามักจะได้เห็นกันมักจะมาจากอเมริกาหรือแถบยุโรปบางครั้งมันก็ทำให้เรารู้สึกไม่อินไปกับเรื่องราวทั้งหมดเพราะว่าด้วยสภาพแวดล้อมของสถานที่ที่เกิดเหตุนั้นห่างไกลจากตัวเราแต่หากขยับเข้ามาเป็นประเทศในฝั่งเอเชียอย่างประเทศจีนน่าจะช่วยให้เรารู้สึกอินไปกับการสอบสวนคดีฆาตกรรมสุดฉาวและเต็มไปด้วยปริศนาได้ไม่ยากนัก

A Murderous Affair in Horizon Tower

A Murderous Affair in Horizon Tower เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนผสมผสานกับความราม่า สามารถรับชมได้ใน wetv จำนวนทั้งสิ้น 16 ตอนจบ ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการใช้ภาพอนิเมชั่นเหมือนกับการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้บอกเล่าเรื่องราวของเหยื่อในอดีต เป็นภาพจากนิยายของผู้ต้องสงสัยที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นวิธีการเล่าเรื่องราวยังมีความแปลกใหม่และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง KnifeOut

A Murderous Affair in Horizon Tower

ที่ตำรวจนั้นจะสืบสวนคดีกับผู้ต้องสงสัยทีละคน แล้วเรื่องราวก็จะเล่าถึงมุมมองของผู้ต้องสงสัยคนนั้น ปริศนาจะค่อยๆ คลี่คลายด้วยตัวของมันเอง แต่ข้อเสียของวิธีการเล่าเรื่องแบบนี้คือความน่าเบื่อเพราะเรื่องจะดำเนินไปช้ามากๆ แต่ทางผู้สร้างก็ได้มีการแก้เกมด้วยการใส่รายละเอียดเข้ามาเป็นจำนวนมากและใส่ปริศนาเข้ามาให้ผู้รับชมนั้นได้คิดตามตลอดเวลา ตลอดการรับชมจึงเต็มไปด้วยความสนุกและความลุ้นระทึก

A Murderous Affair in Horizon Tower เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันที่สูงอย่างเฮอริซอนเกิดเหตุไฟดับ เจ้าของร้านกาแฟสาวอย่างเหมยเป่าโชคร้ายตกเป็นเหยื่อในการก่อเหตุฆาตกรรมปริศนา ในสถานที่เกิดเหตุนั้นปราศจากร่องรอยการต่อสู้ สภาพศพของเธอนั้นได้มีร่องรอยการถูกบังคับขืนใจแต่อย่างใด ไม่มีใครเป็นพยานรู้เห็นในคดีนี้ แล้วทางฆาตกรเองก็ไม่ได้ทิ้งหลักฐานใดๆ เอาไว้ด้วย งานหนักจึงตกมาเป็นของเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนที่เดินทางมายังที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุว่ามีความผิดปกติอะไรหรือไม่

ก่อนที่พวกเขาจะต้องแปลกใจเมื่อพบว่ามันไม่มีร่องรอยอะไรเลยแม้แต่น้อยที่จะบ่งบอกถึงตัวของฆาตกรได้ มีเพียงแค่ยามรักษาการณ์ในตึกที่กำลังบ้าคลั่งและตะโกนไม่หยุดว่าเขาเป็นคนที่ทำให้หญิงสาวต้องเสียชีวิตลงไป เขาจึงถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวไปสอบสวน แต่ไม่ว่าจะถามอะไรข้อมูลที่ได้กลับไม่มีอะไรคืบหน้าเลยแม้แต่น้อย การสืบสวนคดีที่เต็มไปด้วยความลึกลับที่นำมาซึ่งจำนวนผู้ต้องสงสัยสูงถึง 10 คนที่ต่างก็มีแรงจูงใจแตกต่างกันออกไปจึงได้เริ่มต้นขึ้น

 

# Taxi Driver

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *