Army of the Dead หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเรื่องราวเมื่อรถคอนเทนเนอร์ที่ขนสิ่งมีชีวิตบางอย่างพลิกคว่ำ จุดให้สิ่งมีชีวิตนั้นหลุด

Army of the Dead

Army of the Dead

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นเรื่องราวเมื่อรถคอนเทนเนอร์ที่ขนสิ่งมีชีวิตบางอย่างพลิกคว่ำ จุดให้สิ่งมีชีวิตนั้นหลุดออกมาแล้วไปแพร่เชื้อใส่ทุกคนที่มันเจอ และทำให้กลายเป็นซอมบี้ ซึ่งการปูเรื่องของการแพร่เชื้อจากห้องทดลองนี้ก็คล้ายเป็นสูตรสำเร็จเช่นกันเพราะมีหนังซอมบี้หลาย ๆ เรื่องใช้ปมนี้ในการเริ่มต้นอย่าง 28 Days Later หรือ Resident Evil เป็นต้น

ตัวละครเอกอย่าง สก็อต วอร์ด อดีตทหารที่มีปัญหากับ เคท ลูกสาวเพียงคนเดียว และเขาเองก็อยากจะตั้งตัวได้โดยอยากจะมีทุนเปิดร้านอาหาร เมื่อเขาถูกทาบทามให้ไปเป็นหัวหน้าทีมในการบุกลาสเวกัสที่มีแต่ฝูงซอมบี้ เพื่อไปเอาเงินหลายร้านจากคาสิโนเขาจึงตัดสินใจไม่ยาก และได้รวบรวมลูกทีมฝีมือดีในด้านต่าง ๆ เพื่อทำภารกิจนี้

หนังซอมบี้หลาย ๆ เรื่อง ตัวซอมบี้จะมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป บางเรื่องก็วิ่งเร็ว บางเรื่องก็เดินช้า ๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแนวคลุ้มคลั่งควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ซอมบี้เรื่อง Army of the Deadจะมีจ่าฝูง หรือหัวหน้าที่ฉลาด รู้ทันเกมส์คน ต่อรองเรื่องต่าง ๆ กับคนได้ และยังสามารถออกคำสั่งกับซอมบี้ตัวอื่น ๆได้ หากมองกลับไปซอมบี้แนวนี้ก็จะมีปรากฏในหนังเรื่อง I Am Legend ซึ่งจะทำให้มีความน่ากลัวขึ้นอีกมาก

 Army of the Deadยังมีความดรามาให้เป็นประเด็นอยู่บ้าง โดยเฉพาะเรื่องความครัวของ สก็อต วอร์ด ที่ดูเหมือนว่าลูกสาวของเขาจะเกลียดผู้เป็นพ่อ แต่ปมนี้ค่อย ๆ ถูกสะสางออกทีละน้อยในช่วงที่ต้องทำภารกิจร่วมกันที่ช่วยให้ทั้งคู่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความใฝ่ฝัน รวมไปถึงที่ว่าทำไม เคท ถึงเกลียดพ่อ ส่วนตัวของ สก็อต ก็ได้อธิบายเหตุผลต่าง ๆ ถึงเรื่องราวทั้งหมด ซึ่งประเด็นนี้ก็น่าสนใจ และมีส่วนเกี่ยวกับเนื้อเรื่องเป็นอย่างมากหากใครอยากรู้คงต้องไปดูเอง

 หากมองในภาพรวมของหนังเรื่องนี้ ในเรื่องของความสนุกตื่นเต้นฉากบู๊ แอคชันต่าง ๆ นั้นมีความมันเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่เป็นสายฮาร์ดคอร์ ยิงกระจุยกระจาย เลือดสาดนองพื้น อย่างแน่นอน แต่การดำเนินเรื่องในบางช่วงบางตอนจะมีความช้ายืดยาด น่าเบื่อชวนง่วงไปบ้าง อย่างการเสนอประเด็นปัญหาพ่อลูก ที่ดูแล้วดูขัด ๆ กับเนื้อเรื่องชอบกล อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ชมว่าจะชอบไหม เพราะแต่ละคนมีความชอบที่ต่างกัน

แต่หากใครเป็นแฟนหนังซอมบี้อยู่แล้วไม่ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นแบบไหน หนังเรื่อง Army of the Dead ควรต้องดู และเก็บไว้ในเพลลิสต์ของตัวเองได้เลย


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *