Bridgerton

Bridgerton

ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันโลกของเรานั้นก็ยังคงไม่สามารถหลีกหนีเรื่องของชนชั้นได้แม้ว่าเราจะมีความพยายามในการที่จะปฏิบัติกับผู้คนอย่างเท่าเทียมกันทุกชนชั้นก็ตามโดยเฉพาะในอดีตที่การแบ่งชนชั้นนั้นกระทำกันอย่างโจ่งแจ้งและเห็นได้ชัด

Bridgerton

Bridgerton เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวตีแผ่ชีวิตของกลุ่มคนที่อยู่ในชนชั้นสูง ที่เบื้องหน้าของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความหรูหราและอลังการ แต่ความจริงแล้วพวกเขานั้นต้องเผชิญกับชีวิตในรูปแบบใดบ้าง ต้องบอกว่ามันเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ด้วยความที่พระเอกหนุ่มนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ทำให้สาวๆ ชื่นชอบ ประกอบกับฉากวาบหวิวที่โผล่มาเป็นประจำจนทำให้เราใจเต้น

Bridgerton

เรื่องราวนั้นจะเต็มไปด้วยความเข้มข้นและมีการเล่าถึงรายละเอียดถี่ยิบย่อยเพื่อให้สามารถเล่าถึงเหล่าผู้ดีในสังคมชั้นสูงออกมาได้อย่างสมจริงมากที่สุด เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของพวกเขาที่เต็มไปด้วยความสูงเฟ้อและความอื้อฉาว จะบอกว่ามันเป็นเรื่องราวน้ำเน่าก็ว่าได้แต่ก็มีการผสมผสานความตลกและความน่ารักเข้ามาทำให้เรื่องราวไม่น่าเบื่อจนเกินไป และสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการออกแบบไม่ว่าจะเป็นฉาก เครื่องแต่งกาย หรือแม้แต่รูปแบบวิธีการถ่ายทำสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างยอดเยี่ย

Bridgerton เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตเด็กสาวชนชั้นสูงที่ถึงไวออกเรือนจะถูกเตรียมพร้อมสำหรับกันพบปะชายหนุ่มเพื่อสานความสัมพันธ์ซึ่งจะนำไปสู่การแต่งงานในอนาคตดาฟนี่จากตระกูลชั้นสูงอย่างบริดเจอร์ตันเป็นหนึ่งในเด็กสาวที่กำลังเตรียมพร้อมเข้าสู่ช่วงที่จะต้องออกเรือนเธอนั้นจำเป็นจะต้องเรียนรู้มารยาทในสังคมวิธีการปฏิบัติตัวที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและความยุ่งยากมากมายการปรากฏตัวของเธอในงานเลี้ยงของพระราชินีที่ถูกจัดขึ้นในท้องพระโรงสร้างความสนใจให้กับผู้คนได้เป็นจำนวนมากไม่เว้นแม้กระทั่งราชินีที่บอกว่าเธอนั้นเป็นเพชรน้ำหนึ่งที่เพียบพร้อมอย่างไร้ที่ติเธอ

นั้นจึงถูกตีพิมพ์เรื่องราวชีวิตลงในหนังสือพิมพ์กลอสซิบของชนชั้นสูงและคนที่มาเขียนเรื่องราวของเธอก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นนักเขียนเจ้าประจำที่มักจะจิกกัดกลุ่มคนชั้นสูงเสมอแต่นั่นก็ทำให้เหล่าชายหนุ่มที่ยังไม่ได้แต่งงานต่างให้ความสนใจในตัวเธอพี่ชายของเธออย่างแอนโทนี่จึงต้องคอยกันถ้าชายหนุ่มที่เข้ามายุ่งกับน้องสาวเพื่อปกป้องชื่อเสียงของเธอจนกระทั่งเธอนั้นได้พบกับได้ดยุดเฮสติ้งชายหนุ่มที่เพียบพร้อมแต่กับปฏิญาณตนไว้ว่าจะเป็นโสดตลอดชีวิตทำให้เขานั้นได้รับความสนใจจากหญิงสาวมากมายทั้งสองนั้นได้ตัดสินใจที่จะทำข้อตกลงร่วมกันโดยแกล้งว่าชอบพอกันเพื่อที่จะได้หลุดพ้นจากทั้งหญิงสาวและชายหนุ่มที่หมายปองตนเอง

 

ศาสตรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *