Dark Hole

Dark Hole

เรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์กลายพันธุ์ส่วนใหญ่นั้นเรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆในภาพยนตร์หรือซีรีส์จากฝั่งตะวันตกเฉพาะภาพยนตร์จาก Hollywood นั่นก็เป็นเพราะว่าการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์กลายพันธุ์นั้นมักจะมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์สุดลึกล้ำที่ทำให้ข้อจำกัดเกี่ยวกับการเล่าเรื่องนั้นมีค่อนข้างมาก อย่างเช่นงบประมาณในการสร้างงาน CG ขึ้นมา

Dark Hole

แต่ในปัจจุบันนี้ประเทศเกาหลีใต้น้ำอุตสาหกรรมบันเทิงได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนพวกเขานั้นสามารถสร้างสื่อผลงานออกมาได้มากกว่าการเล่าเรื่องความรักโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไปอีกต่อไป พวกเขาได้ก้าวขึ้นมาอีกขั้นกับการทำซีรีส์แนวไซไฟวิทยาศาสตร์ อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ Dark Hole

Dark Hole

series จากประเทศเกาหลีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ที่จะต้องเอาตัวรอดจากเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ในแนว Action scifi ลึกลับ ทำให้มันเป็นความน่าสนใจเป็นอย่างมากกับการเล่าเรื่องที่ปกติแล้วเรามักจะเห็นจากฝั่งตะวันตกถูกเล่าออกมาในรูปแบบของประเทศฝั่งตะวันออก ไม่เพียงเท่านั้นการเขียนบทหรือแม้แต่การถ่ายทำนั้นก็สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ผู้รับเช่นนั้นรู้สึกได้ถึงความสมจริงและลุ้นระทึกไปกับตัวละครว่าจะสามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์เหล่านี้ได้หรือไม่

Dark Hole เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับโรงงานผลิตเคมีน้ำมันขนาดใหญ่ใกล้กับโรงงานนั้นมีป่าที่เกิดเรื่องลึกลับขึ้นเพราะดันมีหลุมเกิดขึ้นมาอย่างเป็นปริศนาไม่มีใครรู้ได้ว่ามันเกิดขึ้นมาจากอะไรและใครเป็นคนทำปากหลุมนั้นมีควันสีดำแปลกประหลาดพวยพุ่งขึ้นมาตลอดเวลาและหากใครโชคร้ายที่ไปสูดควันเหล่านั้นเข้าไปก็จะทำให้มองเห็นความกลัวในจิตใจที่ถูกฝังลึกกลายเป็นภาพหลอนที่ฉายความกลัวของตัวเองซ้ำไปซ้ำมาจนทำให้พวกเขานั้นสิ้นสติไปและกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่ได้สูญเสียตัวตนไปอย่างสิ้นเชิงพวกมันจะพุ่งเข้าโจมตีทุกอย่างที่มองเห็นด้วยความรวดเร็วสถานการณ์นั้นยากเกินควบคุมเมื่อมีมนุษย์กลายพันธุ์เป็นจำนวนมาก

ฮวาซอนเป็นหญิงสาวที่มีความสามารถในการทำงานแต่ในวันหนึ่งเธอกลับได้รับสายจากฆาตกรที่ปลิดชีวิตสามีของเธอเธอจึงเดินทางมายังเมืองเล็กๆแห่งนี้เพราะคิดว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติเกิดขึ้นและเธอก็เป็นหนึ่งในคนที่โชคร้ายที่เข้าใกล้กลุ่มควันดำจนมองเห็นภาพความกลัวในอดีตแต่โชคดีที่เธอนั้นได้รับความช่วยเหลือจากอดีตตำรวจหนุ่มอย่างแทฮันจนทำให้เธอสามารถรอดจากการกลายพันธุ์ได้สำเร็จแต่พวกเขานั้นก็อยู่กลางวงล้อมของมนุษย์กลายพันธุ์ที่พร้อมจะทำร้ายทุกคนพวกเขาจึงจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดออกไปจากสถานที่แห่งนี้ให้สำเร็จให้ได้

 

# Shadow and Bone

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *