Descendants of Sun

Descendants of Sun

ซีรีย์เกาหลีที่สามารถทำให้คนไทยหลายๆคนติดกันอย่างงอมแงมได้นั้นมีอยู่ไม่กี่เรื่องเป็นเรื่องที่แม้ว่าคนที่ไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีมาก่อนก็ยังสามารถพูดชื่อมาได้นั่นก็คือซีรีย์เรื่อง Descendants of Sun : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ

Descendants of Sun

เป็นซีรีย์ที่ทำให้ผู้รับชมสามารถฟินจนจิกหมอนได้และยังมีพากย์ไทยให้เราได้รับชมเข้าใจกันแบบง่ายๆ อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงเวลาที่ซีรีย์เรื่องนี้โด่งดังทั้งคู่พระนางอย่างซงจุงกิและซองเฮเคียวยังได้ประกาศคบหากันในชีวิตจริงอีกด้วยยิ่งสร้างความฟินให้กับแฟนซีรี่ย์ไปถ้วนหน้า แม้ว่าหลังจากที่พวกเขาจะแต่งงานกันไปได้แค่ไม่กี่ปีก็จะต้องลงเอยกันด้วยการฟ้องหย่าก็ตาม แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรับชมซีรีย์เรื่องนี้มาก่อน เราขอแนะนำให้ลองหามารับชมดูเพราะมันเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเรื่องราวให้เข้มข้น

Descendants of Sun

เนื่องจากบอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับทหาร ดังนั้นจึงจะไม่ได้มีเพียงแค่ความรักโรแมนติกเท่านั้นแต่ยังพูดถึงหน้าที่ของทหารเกาหลีอีกด้วยว่าพวกเขานั้นปกป้องประเทศชาติอย่างไร นอกจากเรื่องนี้จะดังในประเทศไทยแล้วในประเทศใกล้เคียงอย่างเวียดนามและไต้หวันเองก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นเดียวกันจนถึงขั้นมีการขอซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิตในประเทศของตนเองกันเลยทีเดียว ส่วนในประเทศจีนนั้นก็ได้มีการวางแผนว่าจะนำลิขสิทธิ์ของเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย สำหรับใครที่อยากรับชมซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งหมด 16 ตอน บวกกับตอนพิเศษอีก 3 ตอน เวลาตอนละ 60 นาที

Descendants of Sun : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ เล่าถึงเรื่องราวของหัวหน้าหน่วยกองกำลังพิเศษระดับผู้กองที่มีชื่อว่าชีจิน ด้วยความบังเอิญทำให้เขานั้นได้พบกับศัลยแพทย์สาวชื่อดังอย่างโมยอน เขานั้นได้ตกหลุมรักหญิงสาวตั้งแต่แรกพบและพวกเขานั้นก็ได้มีโอกาสในการพูดคุยกัน และมีการนัดหมายว่าจะออกเดทกันอีกด้วย แต่ด้วยหน้าที่ของชายนั้นทำให้เขานั้นต้องปฏิบัติภารกิจรับเสมอทำให้เขานั้นไม่สามารถหาเวลามาเจอกับหญิงสาวได้เลย ไม่เพียงเท่านั้นในเวลาต่อมาเขายังถูกส่งไปต่างประเทศซึ่งกำลังอยู่ในสงครามอีกด้วย

เนื่องจากต้องช่วยเหลือทางสหประชาชาติในการรักษาสันติภาพในพื้นที่สงคราม ซึ่งเป็นภารกิจระยะยาวทำให้เขานั้นต้องจบความสัมพันธ์กับหญิงสาวลงอย่างจำเป็น ในขณะเดียวกันหญิงสาวนั้นก็ได้มีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น เธอนั้นก็ถูกทางประธานโรงพยาบาลคอยตามจีบเช่นเดียวกันแต่เธอก็ปฏิเสธมาโดยตลอด และสุดท้ายเธอนั้นก็ได้รับเลือกในการนำทีมแพทย์เข้าไปยังต่างประเทศที่ชีจินประจำการอยู่ ทำให้ทั้งสองได้พบเจอกันอีกครั้ง

 

The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลกปีศาจป่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *