Godzilla vs Kong ที่ผ่าน ๆ มาเราได้เห็น Godzilla กับ Kong ในรูปแบบของผู้พิทักษ์เป็นราชา ในที่สุดเราก็จะได้เห็นราชาทั้งสองโคจรมาต่อสู้กัน

Godzilla vs Kong

Godzilla vs Kong

ที่ผ่าน ๆ มาเราได้เห็น Godzilla กับ Kong ในรูปแบบของผู้พิทักษ์เป็นราชา ในที่สุดเราก็จะได้เห็นราชาทั้งสองโคจรมาต่อสู้กันเองเสียที ซึ่งตอนแรกหลายคนตั้งคำถามว่าจะสู้กันได้ไงเมื่อคองนั้นตัวเล็กกว่า แต่เมื่อเข้าฉายกลับมีรูปร่างที่พอวัดพอเหวี่ยงกัน เรียกว่าสู้กันได้อย่างสนุกเลยทีเดียว

 ในส่วนเนื้อเรื่องนั้นก็อตซิลล่าได้ออกอาละวาดทำลายโรงงาน Apex ทางผู้บริหารจึงหาวิธีหยุดก็อตซิลล่า โดยให้พาคองนำทางไปยังโลกใต้พิภพ (อาณาจักรไทรทัน) โดยมีผลประโยชน์อะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่ ซึ่งที่ระหว่างเดินทางโดยเรือ คอง กับเจ้าหน้าที่และคนคุ้มกัน ก็ถูกก็อตซิลล่าโจมตีอย่างไม่หยุดหย่อน ถือว่าเป็นการปะทะกันในยกแรก จนสุดท้ายคองและคณะก็ไปถึงจุดหมายปลายทางจนได้ และเมื่อลงไปยังอณาจักรได้ดินแล้วหลังจากนั้นก็เป็นการต่อสู้ระหว่างคองกับก็อตซิลล่าแบบเต็ม ๆ ซึ่งถือเป็นมวยคู่หยุดโลกเลยทีเดียว

หนังเรื่องนี้สร้างออกมาเพื่อให้สัตว์ประหลาดยักษ์ 2 ตัวมาสู้กันเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความเสียหายต่อบ้านเมือง อย่างตึกรามบ้านช่อง ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หนังเน้นในส่วนนี้เพื่อสร้างความสนุก หากใครจะมองหาเหตุผล หรือหลักวิทยาศาสตร์ก็ควรมองข้ามไป เดียวดูแล้วจะเครียดเปล่า ๆ

การต่อสู้ของ 2 ราชาก็เรียกได้ว่ามันหยด แบบว่าไม่มีใครยอมใคร ยิ่งท้าย ๆ เรื่องยิ่งเพิ่มความมันแบบทวีคูณ และผู้สร้างคงเห็นว่าก็อตซิลล่าสามารถพ่นไฟได้ซึ่งถือว่าเป็นการเอาเปรียบคองมากเกินไป เลยสร้างสุดยอดไอเทมให้กับคอง (ส่วนจะเป็นอะไรก็ไปดูกันเอาเอง) ทำให้สู้กันสนุกขึ้นไปอีก

ในเรื่องยังมีการเฉลยตัวละครลับออกมาอีกทำให้ต้องกลั้นหายใจลุ้นเป็นระยะเลยทีเดียว รวมไปถึงยังมีสัตว์ประหลาดอีกหลายอย่างที่จะได้เห็นในเรื่องนี้ ถ้าใครอยากรู้ว่าเป็นอะไร หน้าตาแบบไหนก็คงต้องไปติดตามกันเอาเอง (ฮ่า) แต่บอกเพียงว่าช่วยให้หนังมีอรรรสเพิ่มมากขึ้น ฉากอณาจักรใต้พิภพก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม

โดยรวมแล้วหากใครที่คาดหวังจะเห็นการต่อสู้ของสัตว์ประหลาดสองตัวแบบ บ้านเมืองพังทลาย แผ่นดินสั่นสะเทือน รับรองว่าตอบโจทย์ได้แน่นอน

 แล้วหากถามว่ะหว่างก็อตซิลล่ากับคองใครสมควรจะเป็นฝ่ายชนะ อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่บอกได้อย่างเดียวว่าทั้งคู่สมควรจะเป็นราชาในที่ของตัวเองมากกว่า และขอบอกว่าโดยส่วนตัวแล้วภาคนี้สนุกกว่าภาคที่ผ่าน ๆ มาอยู่พอสมควร


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *