good doctor

good doctor

หมอนั้นเป็นอาชีพที่มีความรับผิดชอบสูงเต็มไปด้วยความกดดันและความท้าทายเนื่องจากพวกเขานั้นต้องแบกรับความเป็นความตายของคนไข้ทำให้มันเป็นอาชีพที่มีความยากตั้งแต่การสอบเข้าเรียนคนส่วนใหญ่ที่เป็นหมอจึงมักจะเป็นคนที่เก่งและมีความเฉลียวฉลาดสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วและสามารถทำงานภายใต้สถานการณ์ที่กดดันได้เป็นอย่างดีทำให้เรานั้นไม่คิดเลยว่าผู้ป่วยออทิสติกนั้นจะสามารถทำอาชีพเป็นหมอได้แต่ความจริงแล้วผู้ป่วยออทิสติกนั้นมากจะมีกระบวนการคิดที่พิเศษมากกว่าคนธรรมดาทั่วไปอย่างเช่นความสามารถในการคำนวณหรือความสามารถในการจดจำแบบเป็นรูปภาพได้อย่างแม่นยำใครที่นึกภาพผู้ป่วยออทิสติกที่ทำอาชีพเป็นหมอไม่ออกเราขอแนะนำให้ลองรับชมซีรีส์เกาหลีเรื่อง good doctor  ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ

good doctor

ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ยอดนิยมจากทางอเมริกันอย่าง The Good Doctor เป็นการนำเอาเรื่องราวของคุณหมอที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกมาเล่าได้อย่างสนุกสนาน แม้ว่าเขาจะป่วยเป็นโรคออทิสติกแต่ก็มีความสามารถในการรักษาจนกลายเป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในที่สุด

good doctor

แต่แน่นอนว่าโรคดังกล่าวนี้ก็สร้างอุปสรรคให้กับเขามากมายเช่นเดียวกัน ในเวอร์ชั่นเกาหลีนั้นจะมีการดัดแปลงเรื่องราวและเนื้อหาให้มีความเข้ากับบริบทในประเทศเกาหลีมากยิ่งขึ้น ทำให้หากคุณเคยรับชมเวอร์ชั่นอเมริกามาแล้วก็สามารถมารับชมในเวอร์ชั่นเกาหลีอีกรอบได้โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อ

good doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอเล่าถึงเรื่องราวของชีอนชายหนุ่มที่ป่วยเป็นออทิสติกมาตั้งแต่กำเนิดทำให้เขานั้นมีอาการที่ผิดปกติและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่เหมือนกับคนอื่นด้วยความที่เขาแปลกแยกทำให้เขานั้นมักจะถูกพ่อทำร้ายร่างกายอยู่เสมอและยังโดนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำจากกลุ่มเพื่อนในวัยเด็กอีกด้วยแต่โชคดีที่เขานั้นมีพี่ชายคอยปกป้องและช่วยเหลืออยู่เป็นประจำทำให้เขานั้นรักพี่ชายเป็นอย่างมากและยึดเอาพี่ชายเป็นฮีโร่

 

แต่แล้วในวันหนึ่งเขากลับต้องเผชิญเหตุการสูญเสียพี่ชายไปอย่างไม่มีวันกลับอย่างกระทันหันไม่เพียงเท่านั้นผู้เป็นแม่ยังทอดทิ้งเขาไปอีกด้วยทำให้เขานั้นได้รับการช่วยเหลือจากหมอที่คอยรักษาเขาอยู่เป็นประจำคอยเลี้ยงดูและส่งเสียให้เรียนเขานั้นมีพรสวรรค์เป็นอย่างมากโดยเฉพาะเกี่ยวกับทางด้านการแพทย์เขามีความทรงจำเป็นเลิศจากสามารถจดจำแบบภาพได้อย่างแม่นยำเขาจึงมีความต้องการที่จะเรียนเพื่อรักษาเด็กเพราะเขาไม่ต้องการให้ครอบครัวไหนต้องมาเผชิญความสูญเสียเช่นเดียวกับเขา

 

The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลกปีศาจป่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *