Harry Potter

Harry Potter

ทราบหรือไม่ว่าภาพยนตร์พ่อมดชื่อดังตลอดกาลอย่างแฮรี่พอตเตอร์นั้นดัดแปลงเรื่องราวมาจากหนังสือนิทานเด็กหรือวรรณกรรมเยาวชนที่สำคัญคือแรกเริ่มเดิมทีนั้นเรื่องราวทั้งหมดจะไม่ถูกตีพิมพ์ด้วยซ้ำไปเพราะแต่ละสำนักพิมพ์นั้นก็มองว่าเรื่องราวภายในหนังสือเรื่องนี้เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและเส้นเรื่องมากมายที่มีความยากเกินกว่าจะเป็นหนังสือนิทานเด็กให้เด็กสามารถอ่านเข้าใจได้ง่ายๆแต่สุดท้ายก็มีสำนักพิมพ์ที่ให้โอกาสและตีพิมพ์หนังสือเรื่องนี้ออกมาจนมันประสบความสำเร็จอย่างงดงามหลังจากนั้นก็ได้สร้างเป็นภาพยนตร์และกลายเป็นหนังยอดนิยมตลอดกาลในเวลาต่อมา

Harry Potter

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการดัดแปลงเนื้อหาในแต่ละภาคตามเล่มของนวนิยายอย่างเช่นในภาค 1 รื่องแฮร์รี่พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ก็ดัดแปลงมาจากหนังสือเล่มที่ 1 แม้ว่าเรื่องราวภายในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและข้อขัดแย้งมากมาย แถมบรรยากาศก็ยังเต็มไปด้วยความหม่นหมอง แต่มันก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามและกลายเป็นที่ชื่นชอบของเยาวชนทั่วทั้งโลกอีกด้วย และมันก็กลายเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับนักแสดงนำทั้ง 3 คนที่มารับบทนำเป็นแฮรี่ พอตเตอร์ รอน วีสลีย์ และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์อีกด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 7 ภาคด้วยกัน โดยในภาคที่ 7 นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท

Harry Potter

Harry Potter นั้นเป็นภาพยนตร์ที่เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Harry Potter เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไปที่อาศัยอยู่กับครอบครัวของป้าซึ่งปฏิบัติกับเขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เด็กชายคนนี้มีเรื่องราวแปลกประหลาดมากมายไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการพูดคุยกับงู หรือการที่ครอบครัวนั้นได้รับจดหมายไม่หยุดหลังจากที่ผู้เป็นป้าเอาจดหมายไปทิ้ง

พวกเขาไม่ต้องการให้เด็กหนุ่มรู้ว่าอดีตที่แท้จริงของตนเองนั้นคืออะไรจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะขัดขวางไม่ให้เด็กหนุ่มได้อ่านจดหมายเหล่านั้น จนในคืนหนึ่งซึ่งเป็นวันเกิดของเด็กหนุ่มก็ได้มีใช้ร่างใหญ่คนหนึ่งที่มีชื่อว่าแฮกริดบุกเข้ามาในบ้านและบอกกับเด็กหนุ่มว่าแท้จริงแล้วเขานั้นเป็นพ่อมด และเขาได้รับเชิญให้ไปเข้าเรียนในโรงเรียนเวทมนต์ชื่อดังอย่างฮอกวอตส์

ครอบครัวของป้าไม่สามารถปฏิเสธชายหนุ่มร่างใหญ่ได้เขาจึงจำเป็นจะต้องยอมให้แฮร์รี่ไปกลับชายผู้นั้น แต่เมื่อเขาเข้ามาในโลกเวทมนต์แล้วเขาก็พบว่าตนเองนั้นเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและมีแต่คนอยากจะเข้ามาทำความรู้จักเขา ทำให้เขายิ่งอยากรู้ว่าอดีตของเขานั้นแท้จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่ จนกระทั่งแฮกริดได้เล่าว่าเขานั้นเป็นเด็กที่รอดจากการฆ่าของพ่อมดศาสตร์มืดที่เต็มไปด้วยอำนาจอย่าง Lord voldemort และความพิเศษนี้ก็ทำให้เขานั้นต้องเจอกับเรื่องราวมากมาย

 

# Alien หนังดังตลอดกาลที่อยู่มายาวนานถึง 42 ปี 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *