HOMESTAY หาดูได้แล้วที่ NETFLIX หนังไทยฉีกแนวโลกวิญญาณ HOMESTAY เป็นหนังแนวดราม่า แฟนตาซี สยองขวัญของผู้กำกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

HOMESTAY

HOMESTAY

100 วัน นับถอยหลังละนะ

          หาดูได้แล้วที่ NETFLIX หนังไทยฉีกแนวโลกวิญญาณ HOMESTAY เป็นหนังแนวดราม่า แฟนตาซี สยองขวัญ ของผู้กำกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ จากผลงาน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ/แฝด/สี่แพร่ง/ห้าแพร่ง กับพลอตเรื่องที่มีคุณภาพ งานภาพและการถ่ายทำที่สุดเทพ ทำเอาคนที่เข้าไปดูอึ้งไปตามๆกัน ผู้รับบทบาท มิน นักเรียนหนุ่ม เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ นักแสดงชายสุดฮอตของวัยรุ่นแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งผ่านการแสดงหนังไทยวัยรุ่นมาพอสมควร

ผู้รับบทบาท พาย คือ น้องเฌอปราง อารีย์กุล BKK 48 ซึ่งได้รับความนิยมที่สุดในกลุ่ม BKK 48 ตัวเดินเกมหลักของเรื่องนี้ คือ ผู้คุมวิญญาณสัมภเวสี เป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าเช่นกัน ที่ถูกรับเชิญมาถึง 4 ท่าน NETFLIX จัดมาให้คุณถึงบ้าน ถึงมือถือคุณแล้ว

         เรามาเข้าเรื่องหนังไทยเรื่องนี้กันเลย มิน มีปัญหาความอบอุ่นในครอบครัว บุคลิกเงียบ และเก็บกด มีพี่รหัสชื่อ พาย ซึ่งมินแอบหลงรักเธอเพราะบุคลิกนิ่งเงียบเหมือนกัน แต่พายเป็นเด็กเรียนเก่งที่สุดในโรงเรียน ต่างจากมีน ซึ่งไม่สนใจเรื่องการเรียนเลย เฝ้าแต่คิดต่อว่าชะตาชีวิตตัวเอง จนวันนึงมินถึงทางตัน มินตัดสินใจจบปัญหาอย่างที่ใครก็คาดไม่ถึง

และแล้วเรื่องที่เหลือเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อวิญญาณสัมภเวสีตนหนึ่งต้องทำภารกิจที่ได้รับข้อเสนอจากชายแปลกหน้าบนผนังตึก ที่เรียกตัวเองว่า ผู้คุม วิญญาณ โดยให้เวลาใช้ร่างของมีนชั่วคราวกับนาฬิกาทรายจับเวลา 100 วัน หาคำตอบให้ได้ว่าทำไมมินถึงตัดสินใจอย่างนั้น เหตุผลแท้จริงคืออะไร

เมื่อได้ใช้ร่างมินทำภารกิจ ผู้คนรอบข้างมินต้องแปลกใจ เพราะมินกลายเป็นคนอารมณ์ดี สดใส เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปในวัยเดียวกัน และคนใหม่ของมินก็ทำให้พี่รหัสอย่าง พาย เป็นคนใหม่เช่นกัน วิญญาณใหม่ใช้ชีวิตความรักได้ดีกว่าวิญญาณเดิมมาก นี่คงจะเป็นเรื่องเดียวเท่านั้นที่สัมภเวสีตนนี้ประทับใจ ต่างจากเรื่องราวซับซ้อนของมีนในบ้านที่ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องหาคำตอบให้พบ งานยากละทีนี้

     HOMESTAY

มนุษย์ และสัตว์ทั้งหลาย ในดินแดน เกิด แก่ เจ็บ ตาย ต่างไม่สามารถเป็นเจ้าของสิ่งใดได้ตลอดกาล จากไปแต่จิตดวงหนึ่ง เก่าไปใหม่มาแทนอยู่เสมอ เมื่อดูหนังไทยเรื่องนี้อย่างตั้งใจ คุณจะเข้าใจความหมายได้ดี ดูหลายรอบก็ยิ่งเข้าใจ เพราะบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำเอาผู้เขียนเข้าใจความคิดตัวเองมากขึ้น มั่นใจว่าคุณก็จะเป็นเช่นกัน แล้วคุณจะกลับมารักครอบครัว รักตัวเอง รักผู้คนรอบข้างคุณมากขึ้น พลาดแล้วระวังไม่ทัน 100 วันนะ

..ติ๊กตอก..


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *