It Gets Better

It Gets Better

เชื่อหรือไม่ว่าในอดีตนั้นเรื่องราวความรักระหว่างเพศเดียวกันเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้รับการยอมรับสื่อต่างๆที่ทำมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักเพศเดียวกันนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมแถมยังถูกมองว่าเป็นสื่อที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางเพศอีกด้วยด้วยเหตุนี้ทำให้ในช่วงเวลานั้นการจะอ่านนิยายชายรักชายเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่มีตำรวจมาจับไม่มีซีรีส์ชายรักชายให้ดูอย่างเปิดเผยภาพยนตร์ที่อยากจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเพศทางเลือกก็ต้องทำออกมาในบริบทที่ปลอดภัยและสามารถออกฉายได้ต่างจากในปัจจุบันที่มีการเปิดกว้างและยอมรับความหลากหลายทางเพศมากยิ่งขึ้น

It Gets Better

It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ออกฉายเมื่อปี 2554 ที่หยิบยกนำเอาเรื่องราวของสาวประเภทสองและชายรักชายมาบอกเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์ โดยจะเล่าถึงเรื่องราวความรักระหว่าง 3 คู่ด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังเต็มไปด้วยประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีการนำเอาเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนมาบอกเล่าอย่างกล้าหาญ ที่แม้แต่ในปัจจุบันเราจะรู้อยู่แล้วว่ามันมีแต่ก็ไม่ได้มีใครออกมาพูดอย่างเปิดเผยโดยเฉพาะในฐานะของสื่อ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยในอดีตที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความแหวกแนว สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์ไทยยุคเก่า เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะแนะนำให้ลองรับชม

It Gets Better

It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก เล่าถึงเรื่องราวของต้นไม้ ชายหนุ่มที่ได้รับกิจการคาบาเร่โชว์ของสาวประเภทสองจากผู้เป็นพ่อให้มาดูแลและสานต่อ แต่เขานั้นกลับต้องการที่จะปิดมันแล้วขายตึกทิ้งเพื่อแลกกับเงิน เพราะเขานั้นไม่ได้ชื่นชอบธุรกิจด้านนี้และต้องการจะนำเงินไปทำอย่างอื่น แต่เขาก็ต้องพบเจอกับคนที่ทำให้เขาอาจจะต้องตัดสินใจอีกครั้งอย่างต้นหลิว สาวประเภทสองที่มาในลุคทอมบอย เธอนั้นทำหน้าที่เป็นคนขับรถในบาร์ และเธอนั้นก็ได้ทำให้ต้นไม้สับสนในใจว่าเขากำลังรู้สึกอะไรกันแน่ ต่อมาจะเป็นเรื่องราวของสาวประเภทสองที่มีชื่อว่าสายธาร

เธอนั้นใช้ชีวิตมาอย่างยาวนานและตัดสินใจที่จะย้ายขึ้นมาอยู่บนดอยในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อพักผ่อนหลังจากปลดเกษียณตัวเอง แต่เธอก็ดันบังเอิญไปตกหลุมรักช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์อย่างไฟ ชายที่ทั้งรูปหล่อและหุ่นดี เธอจึงต้องพยายามทุกหนทางที่จะทำให้ชายหนุ่มที่เธอหลงรักหันมามองเธอ สุดท้ายเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่าดิน เขาเป็นเด็กหนุ่มชั้นมัธยมทั่วไปที่ต้องปิดบังสถานะทางเพศของตนเอง แต่แล้วเขาก็ถูกพ่อจับได้ว่าตนเองนั้นเป็นสาวประเภทสอง

พ่อของเขาจึงบังคับให้เขาไปบวชอยู่ในวัดแถวชนบทเพราะเข้าใจว่าจะช่วยให้เขากลับมาเป็นผู้ชายได้ และมันก็ทำให้เขาด้วยพบกับพระพี่เลี้ยงชื่อหลวงพี่แสง ด้วยความที่หลวงพี่นั้นดูแลเอาใจใส่เขาเป็นอย่างดี ทำให้เขานั้นรู้สึกหวั่นไหวและต้องพยายามสะกดความรู้สึกของตนเองเอาไว้

 

พี่มาก..พระโขนง หนังไทยเรื่องแรก ที่ทำเงินได้ 1000 ล้านบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *