King’s Avatar

King’s Avatar

ประเทศไทยนั้นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เกมได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสังเกตได้จากการที่ประเทศของเรานั้นมีนักแคสเกมมากมายมีนักพัฒนาเกมที่ประสบความสำเร็จระดับโลกไม่เพียงเท่านั้นยังมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถไปสร้างชื่อเสียงได้ในรายการแข่งขันระดับนานาชาติอีกหนึ่งประเทศในแถบเอเชียที่เกมได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือประเทศจีนทำให้มีนวนิยายออนไลน์เรื่องหนึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจนได้รับการดัดแปลงสร้างเป็นอนิเมชั่นก่อนจะถูกดัดแปลงมาสร้างเป็นซีรีส์ฉบับคนแสดงในที่สุดนั่นก็คือ King’s Avatar

King's Avatar

ด้วยความที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา e-sport ทำให้การเล่าเรื่องภายในซีรีส์นั้นจะค่อนข้างสนุกและดุเดือด มีการใช้งาน CG และ Visual effects เข้ามาเพิ่มความสมจริงและความสวยงามให้กับงานภาพมากยิ่งขึ้น หากคุณเป็นคนที่ไม่ได้เล่นเกมหรือไม่ได้เข้าใจเกี่ยวกับวงการกีฬาอีสปอร์ตก็สามารถรับชมได้ เนื่องจากซีรีส์นั้นจะค่อยๆ อธิบายให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับการเล่นเกมส์และกีฬา esport และเมื่อเข้าใจไปถึงจุดหนึ่งแล้วเรื่องราวภายในซีรีส์ก็จะสนุกและเข้มข้นมากยิ่งขึ้นไปอีก 

King's Avatar

King’s Avatar เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มผู้เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตยุคบุกเบิกในประเทศจีนที่มีชื่อว่าเยี่ยชิว เขานั้นเป็นคนแรกๆในประเทศที่เข้าร่วมรายการแข่งขันกีฬา e-sport ในเกมกลอรี่ และด้วยความเก่งกาจของเขาทำให้เขาสามารถครอบครองไอดีเกมนักเวทย์สงครามระดับตำนานได้ในที่สุด เขาสังกัดอยู่ในทีมสโมสรเจียซื่อและสามารถคว้าแชมป์ให้กับทีมได้ติดต่อกันถึง 3 สมัยเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถทำได้ในระดับมืออาชีพ

King's Avatar

แต่ด้วยความที่เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวและไม่ได้สนใจเรื่องชื่อเสียงหรือเงินทองทำให้เขามักจะปกปิดตนเองอยู่เสมออย่างเช่นการใส่หน้ากากอนามัยสีดำทุกครั้งที่ไปแข่งขันและด้วยความที่เขาไม่ได้อยากมีชื่อเสียงโด่งดังทำให้เขาปฏิเสธรับงานในวงการบันเทิงรวมถึงงานโฆษณาและมันก็ทำให้ทีมสโมสรต้องสูญเสียรายได้เป็นจำนวนมากประกอบกับอายุที่มากขึ้นจนทำให้ฝีมือการเล่นเกมนั้นแย่ลงทั้งที่สุดท้ายเขาก็ถูกทีมสโมสรบีบออกในที่สุดไม่เพียงเท่านั้นยังยึดไอดีเกมเขาไปอีกด้วย

แต่เขาก็ไม่ได้ยอมแพ้แค่เพียงเท่านั้นเขาตัดสินใจที่จะทำงานอยู่ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ใกล้ๆทีมสโมสรเดิมและเปิดใช้ไอดีเก่าที่เคยเล่นเกมดังกล่าวมาก่อนเพื่อปูทางกลับเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอีกครั้งสุดท้ายแล้วเขาจะสามารถทำได้สำเร็จหรือไม่สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์

 

# ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *