Law School

Law School

ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นนั้นไม่จำเป็นต้องเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรักหรือการต่อสู้เสมอไปเพราะความจริงแล้วเรื่องที่ดูเรียบง่ายอย่างกฎหมายนั้นก็สามารถเต็มไปด้วยความเข้มข้นได้เช่นเดียวกันถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีความราม่าที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกเหมือนความรักหรือความเมามันส์ในการต่อสู้แบบซีรีส์แนวแอ็คชั่นแต่ซีรีส์แนวกฎหมายนั้นก็เต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่าชีวิตและความดุเดือดในการต่อสู้เช่นเดียวกันเป็นการชิงไหวชิงพริบว่าใครจะมีความฉลาดหลักแหลมและสามารถประสบความสำเร็จได้ขณะที่อยู่ในศาลมากกว่ากัน Law School

Law School

เป็นซีรีส์บน netflix จากประเทศเกาหลีที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ด้วยกฎหมายที่เต็มไปด้วยความเข้มข้น ด้วยความที่เรื่องราวนั้นเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและความเข้มข้นทำให้นักแสดงแต่ละคนที่มารับบทนำนั้นก็ล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงแนวหน้าที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี เรื่องความที่เล่าเรื่องราวถึงโรงเรียนกฎหมายทำให้นักแสดงภายในเรื่องนี้ก็จะมีค่อนข้างหลายตัวที่มีบทบาทโดดเด่นขึ้นมา

Law School

โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนที่แต่ละคนนั้นก็มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่สมบูรณ์แบบทั้งฐานะ หน้าตา และความสามารถ แต่ในใจกลับมีปมอะไรบางอย่าง หรือคนธรรมดาทั่วไปที่พยายามที่จะถีบตัวเองให้มีฐานะที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วยการมาเรียนกฎหมาย ทำให้มิติของเรื่องราวค่อนข้างจะสลับซับซ้อนและมีความหลากหลายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Law School เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนในมหาวิทยาลัยฮันกุกในคณะกฎหมาย ซึ่งเป็นคณะที่เต็มไปด้วยนักเรียนที่มีความสามารถจนเรียกได้ว่าเป็นคณะที่รวมตัวท็อปในการศึกษาเอาไว้ก็ว่าได้ ดังนั้นนักเรียนทุกคนในขณะนี้จึงเต็มไปด้วยนักเรียนหัวกะทิที่มีความสามารถและความเก่งกาจ แต่ความจริงแล้วพวกเขานั้นนอกจากจะต้องเรียนอย่างหนักหน่วงเพื่อให้ผลการเรียนออกมายอดเยี่ยมแล้ว พวกเขายังจะต้องฟาดฟันกันเองในกลุ่มเพื่อให้ตนเองนั้นเป็นนักเรียนที่มีความโดดเด่นมากที่สุด ต้องผ่านแบบฝึกหัดที่เต็มไปด้วยความยากและความระทึกมากมายอย่างเช่นการพยายามไขคดีการต่อสู้ในชั้นศาลด้วยกฎหมาย

ด้วยความที่แต่ละตัวละครนั้นต่างก็มีพื้นเพที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เรื่องราวนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลายที่มีความเข้มข้นและความสนุกสนาน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการให้บทบาทที่มีความสำคัญกับอาจารย์ภายในเรื่องที่จะส่งผลต่อเนื้อเรื่องทั้งหมดอีกด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะมีความดีงามทั้งในด้านของนักแสดงหรือบทที่แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ทางกฎหมายที่ดุเดือด แต่มันก็เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยบทสนทนายาวๆ มากมาย หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบบทพูดเยอะๆ ก็อาจจะไม่เหมาะสำหรับซีรีส์แนวนี้เท่าไรนัก

 

# Go Ahead

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *