Marianne

Marianne

หลายคนนั้นชื่นชอบเรื่องราวในซีรีส์สยองขวัญแต่กลับไม่อยากดูเท่าไรนักเพราะไม่ถูกโฉลกกับฉากตุ้งแช่หรือฉาก Jump scare ที่มักจะโผล่มาเป็นระยะๆ ให้เราได้ตกใจหรือสะดุ้งอยู่เสมอ แต่ละครั้งที่ฉากแบบนี้โผล่มานั้นมันทำให้เราแทบหัวใจวาย ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบเรื่องราวสยองขวัญนั้นต้องพยายามหาข้อมูลก่อนว่าเรื่องนั้นมีฉากตุ้งแช่เยอะหรือไม่ ดังนั้นหากใครที่ไม่ชอบฉากแบบนี้แล้วล่ะก็ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงซีรีส์สยองขวัญจัดเต็มเรื่อง Marianne

Marianne

เพราะรับรองว่าคุณจะได้ทั้งความสยองขวัญและความสะดุ้งตกใจกับฉากตุ้งแช่ที่จัดมาแบบไม่ยั้งอย่างแน่นอน แต่ความดีงามของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความน่ากลัวและการจัดเต็มฉากที่ทำให้ตกใจเท่านั้น แต่บรรยากาศภายในเรื่องนั้นยังเต็มไปด้วยความเยือกเย็นและไม่น่าไว้วางใจ ไม่เพียงเท่านั้นงานเอฟเฟคหรืองานเมคอัพต่างๆ นั้นก็สามารถส่งเสริมให้บรรยากาศภายในเรื่องน่ากลัวได้เป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องนั้นบางจุดก็ยังไม่เข้มแข็งหรือไม่สมเหตุสมผลพอ

Marianne

ซึ่งก็เป็นปกติของซีรีส์แนวสยองขวัญที่ส่วนใหญ่แล้วจุดอ่อนมักจะอยู่ที่บท สำหรับผู้รับชมชาวไทยอย่างเรานั้นบางจุดก็อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่อิ่มเพราะว่าเรื่องราวนั้นจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติทางฝั่งยุโรป ซึ่งมีความแตกต่างด้านวัฒนธรรมกับบ้านเราเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังคงเป็นซีรีส์สยองขวัญที่น่ากลัวอยู่ดี

Marianne เล่าถึงเรื่องราวของนักเขียนนิยายสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Emma เธอนั้นมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากการเขียนนวนิยายแนวสยองขวัญ แต่ไม่มีผู้อ่านคนไหนเลยที่จะทราบว่าความจริงแล้วเรื่องราวที่เธอเขียนทั้งหมดในนิยายนั้นไม่ใช่เรื่องราวจากจินตนาการแต่กลับเป็นเรื่องราวที่เธอนั้นเคยประสบพบเจอด้วยตนเองในสมัยที่ยังคงเป็นวัยรุ่น มารียานนั้นเป็นสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความน่ากลัว มันเข้ามาในฝันของหญิงสาวทุกคืนจนก่อให้เกิดฝันร้ายที่เธอไม่อาจหนได้พ้น แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ให้กับมันเธอตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมานำเอาเรื่องราวสยองขวัญให้ตัวเองได้พบเจอทั้งหมดมาเขียนเป็นนวนิยาย

ที่น่าแปลกใจก็คือหลังจากที่เธอลุกขึ้นมาเขียนนวนิยายฝันร้ายก็ค่อยๆ หายไป ดูเหมือนว่าสิ่งลี้ลับที่คอยหลอกหลอนเธออยู่นั้นจะชื่นชอบที่หญิงสาวนำเอามันไปเขียนเล่าเป็นนวนิยายให้คนได้หวาดกลัวไปทั่ว แต่ความน่ากลัวยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะมันไม่ยอมให้เธอหยุดเขียนนวนิยายเรื่องนี้ ไม่เพียงเท่านั้นสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงนั้นเริ่มเหมือนเรื่องราวที่เธอเขียนในนวนิยายอย่างไม่มีผิดเพี้ยนอีกด้วย

 

# แนะนำ 5 ภาพยนตร์และซีรีย์จาก netflix  สุดสยองขวัญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *