Midnight Sun

Midnight Sun

แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วมนุษย์เรานั้นจะไม่อยากประสบพบเจอกับเรื่องราวที่เศร้าด้วยตนเองหรือแม้แต่คนรอบข้างที่เรารัก แต่พอเป็นการเสพสื่อบันเทิงอย่างเช่นละครหรือภาพยนตร์นั้นเรากลับมีความสุขกับการได้เสพเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความเศร้า นั่นก็เป็นเพราะว่าความรักที่เต็มไปด้วยความเศร้านั้นมันมีเสน่ห์และยังมีเรื่องราวที่ชวนน่าติดตาม แถมการได้เสียน้ำตากับภาพยนตร์เหล่านี้ยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำหนังรักสุดเท่าที่จะทำให้คุณต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอนอย่าง Midnight Sun

Midnight Sun

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดัดแปลงเนื้อหามาจากภาพยนตร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Song To The Sun นักแสดงนำที่มารับบทนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นแพทริค ชวาร์เซเนกเกอร์ผู้เป็นลูกชายของนักแสดงชายชื่อดังตลอดกาลอย่างอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ส่วนคนที่มารับบทเป็นนางเอกนั้นก็เป็นเบลล่า ธอร์น นักแสดงที่มีเสียงไพเราะพร้อมกับทักษะการร้องเพลงระดับนักร้อง ชื่อภาพยนตร์นั้นอาจจะทำให้ใครหลายคนสับสนว่าพระอาทิตย์ตอนกลางคืนนั้นเป็นอย่างไร ต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่นั้นมักจะดำเนินเรื่องอยู่ในช่วงเวลากลางคืนเนื่องจากนางเอกของเรานั้นป่วยเป็นโรคแพ้แสงแดดระดับรุนแรง และอาการป่วยของเธอนี่เองพี่เป็นสาเหตุให้เรื่องราวสุดเศร้าทั้งหมดเกิดขึ้น

Midnight Sun

Midnight Sun นั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาววัย 17 ปีที่มีชื่อว่าเคธี่ เธอนั้นไม่เหมือนกับคนปกติทั่วไปเพราะเธอป่วยเป็นโรคแพ้แสงอาทิตย์อย่างรุนแรงจนทำให้ในเวลากลางวันเธอไม่สามารถออกไปนอกสถานที่ได้และจำเป็นจะต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา เพราะหากโดนแสงแดดเพียงแค่เล็กน้อยอาการป่วยก็พร้อมจะกำเริบและมันก็พร้อมที่จะคร่าชีวิตของเธอเป็นเช่นเดียวกัน เพราะเหตุนี้ทำให้เธอไม่ได้รับโอกาสเข้าเรียนเหมือนกับเด็กคนอื่น แต่เธอก็ยังคงสดใสและมองโลกในแง่ดีและมีความฝันเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ทั่วไป

เธอนั้นชื่นชอบเวลากลางคืนเป็นอย่างมากเพราะมันทำให้เธอสามารถออกมาใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ เธอจึงตัดสินใจแบบกีต้าร์ตัวใหญ่ไปร้องเพลงอยู่ในสถานีรถไฟเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับฟัง ในคืนหนึ่งเธอได้พบเข้ากับนักกีฬาหนุ่มฮ็อตอย่างชาลี เด็กหนุ่มนั้นแอบเฝ้ามองเธอมาเป็นเวลานานถึง 10 ปีก่อนจะรวบรวมความกล้าเข้ามาพูดคุยกับเธอไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังอยู่บ้านในละแวกเดียวกันอีกด้วยแต่ชายหนุ่มนั้นไม่รู้ว่าเธอเป็นโรคแพ้แสงอาทิตย์ทำให้ทั้งคู่นั้นเริ่มสานสัมพันธ์กันลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นจนกระทั่งชายหนุ่มเริ่มสงสัยว่าเหตุใดหญิงสาวนั้นไม่ปรากฏตัวในช่วงเวลากลางวันเลยแม้แต่น้อย

 

# Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *