Mother Gamer

Mother Gamer

ในสังคมไทยนั้นน่าเสียดายที่เกมตกอยู่ในฐานะของผู้ร้ายในหลายๆเหตุการณ์เวลาที่เด็กหรือเยาวชนแสดงพฤติกรรมที่มีความรุนแรงโดยอ้างว่าเรียนแบบเกมเพราะเหตุนี้ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนในประเทศไทยมีอคติต่อเกมแม้ว่าในปัจจุบันเกมนั้นจะสามารถยึดถือเป็นอาชีพได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นนักแคสเกมหรือแม้แต่นักกีฬาอีสปอร์ตก็ตามเด็กหลายคนต้องละทิ้งความฝันและความชื่นชอบในการเล่นเกมเพียงเพราะความไม่เข้าใจและการมองในแง่ร้ายของผู้ปกครอง

Mother Gamer

ไม่เพียงเท่านั้นเกมยังกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับผู้ใหญ่ในการเรียนหนังสือของเด็กๆอีกด้วยจึงไม่น่าแปลกใจนักหากเราจะยังเห็นการควบคุมการเล่นเกมของผู้ปกครองที่มีต่อเด็กแบบเกินพอดีแต่ด้วยความโชคดีที่เรานั้นอยู่ในยุคที่ Social Media สามารถใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนเริ่มมีความเข้าใจเกี่ยวกับเกมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการนำเสนอข้อมูลการใช้เกมในทิศทางที่สร้างสรรค์

Mother Gamer

แต่สุดท้ายแล้วต้องยอมรับว่าอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตนั้นก็เปรียบเสมือนกับอาชีพนักกีฬาทีมชาติทั่วไปที่หาไม่มีฝีมือจริงก็ไม่สามารถยึดถือเอามาเป็นอาชีพเลี้ยงตัวได้ ผู้ใหญ่หลายคนจึงยังไม่สนับสนุนให้บุตรหลานของตนเองทำอาชีพดังกล่าว Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ ก็เป็นภาพยนตร์ที่ได้หยิบยกนำเอาเรื่องราวเหล่านี้มาสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาและวิธีการแก้ไขอย่างสร้างสรรค์

Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ จะเล่าถึงเรื่องราวของครูคณิตศาสตร์ที่มีชื่อว่าเบญ โรงเรียนที่เธอสอนนั้นเป็นโรงเรียนรัฐบาลที่มีกฎระเบียบเคร่งครัดและอยู่ในขนบธรรมเนียม ทำให้เธอนั้นเข้มงวดกับลูกชายของเธอที่มีชื่อว่าโอมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องเรียนเนื่องจากเธอมีความต้องการให้เขานั้นมีความก้าวหน้าในชีวิต เด็กชายนั้นก็ทำตามความต้องการของแม่จนได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเรียนดีเด่น แต่เบื้องหลังนั้นเขาเป็นที่รู้จักในฐานะของสตรีมเมอร์เกมส์ RoV ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีฝีมือการเล่นร้ายกาจ

จนทำให้เขานั้นมีรายได้จากการทำอาชีพนี้เป็นกอบเป็นกำ ฝีมือการเล่นเกมของเขานั้นทำให้เขาได้รับการทาบทามจากทีมกีฬาอีสปอร์ตระดับประเทศให้ไปร่วมแข่งขันที่ประเทศเกาหลี เบญนั้นรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากและพยายามบังคับให้ลูกชายของเธอนั้นออกจากทีมและยินดีจะสูญเสียเงินนับแสนเพื่อเป็นการยกเลิกสัญญา แต่ในครั้งนี้เธอทำไม่สำเร็จเธอจึงต้องการที่จะจัดทีมไปสู้กับทีมของลูกชายเพื่อไม่ให้เขานั้นได้ไปแข่งขันที่ต่างประเทศ ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายขึ้นมามากมาย สุดท้ายเรื่องราวจะจบอย่างไรสามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์

 

# Friendzone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *