Mr. Queen

Mr. Queen ซีรีส์พีเรียดเกาหลีสุดแหวกแนวที่มาพร้อมกับความฮา

ซีรีส์เกาหลีนั้นได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะซีรีส์แนวพีเรียดอาจเป็นเพราะว่าในช่วงแรกที่ซีรีส์เกาหลีเข้ามาในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มันจะเป็นซีรีส์แนวพีเรียดอย่างเช่นแดจังกึมเราจะสังเกตเห็นได้ว่าซีรีส์แนวนี้จากประเทศเกาหลีส่วนใหญ่แล้วจะเล่าเรื่องราวความขัดแย้งในราชวงศ์การแก่งแย่งชิงดีกันของคนมีอำนาจในราชวัง

Mr. Queen

หรือแม้กระทั่งเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความอิจฉาริษยาและความราม่าเรียกน้ำตาทำให้มู้ดและโทนของซีรีส์แนวนี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะออกมาค่อนข้างซีเรียสและดราม่าเป็นอย่างมากด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนนั้นเมื่อรับชมไปหลายๆเรื่องเข้าก็เกิดความรู้สึกเบื่อได้ง่ายแต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นซีรีส์พีเรียดเกาหลีสุดแหวกแนวที่เลือกจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ราชวงศ์การแก่งแย่งชิงดีกันออกมาในรูปแบบคอมเมดี้ผสมกับความโรแมนติกแบบกุ๊กกิ๊กน่ารักนั่นก็คือซีรีส์เรื่อง Mr. Queen

Mr. Queen

ซีรีส์ที่สามารถสร้างกระแสจนโด่งดังไปทั่วทั้งเกาหลีและต่างประเทศไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยเองก็ตาม เป็นเรื่องดีๆ ในปี 2020 ที่หลายคนต้องเผชิญกับความตึงเครียดและเหตุการณ์ที่เลวร้ายจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค 19 หลังจากออนแอร์ตอนแรกมันก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีแฟนคลับคอยติดตามมากมาย

Mr. Queen จะเล่าถึงเรื่องราวของเชฟหนุ่มประจำทำเนียบประธานาธิบดีประเทศเกาหลีใต้เขามีชื่อว่าบงฮวานด้วยความที่เป็นคนมีฝีมือและความเก่งกาจในการทำอาหารแถมยังมีหน้าตาและรูปร่างที่ดีจนสาวๆเข้ามาติดพันมากมายทำให้เขานั้นกลายเป็นคนที่มีนิสัยอวดดีและเย่อหยิ่งไม่เพียงเท่านั้นยังเปลี่ยนสาวไม่ซ้ำหน้าในแต่ละวันอีกด้วยแต่แล้วในวันหนึ่งเขาก็ถูกเพื่อนร่วมงานที่อิจฉาริษยาและไม่ชอบเขาใส่ร้ายจนทำให้มีเรื่องเกิดขึ้นมาสุดท้ายเขาก็ถูกตำรวจควบคุมตัวเพื่อไปดำเนินคดีแต่เขาก็พยายามหนีออกมาจนสำเร็จแต่แล้วก็ต้องพลัดตกลงไปในสระจนหัวกระแทกพื้นแต่แทนที่เขาจะเสียชีวิต

เขากลับย้อนกลับมาอยู่ในยุคสมัยโชซอนในร่างของมเหสีคิมโซยงในพระเจ้าซอลจงกษัตริย์ที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าไม่มีความรู้แถมยังมักมากในกามอีกด้วยเขารู้สึกตกใจเป็นอย่างมากและพยายามทุกวิถีทางที่จะได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติแต่ไม่ว่าจะพยายามอย่างไรก็ไม่สำเร็จสุดท้ายเขาจึงต้องพยายามปรับตัวเพื่ออาศัยอยู่ในยุคสมัยโชซอนให้ได้และยังได้พบอีกด้วยว่าประวัติศาสตร์ที่ระบุไว้เกี่ยวกับกษัตริย์องค์นี้มีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่าที่เขาเคยเรียนรู้มา

 

The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลกปีศาจป่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *