My Roommate Is A Gumiho

My Roommate Is A Gumiho

เราจะเห็นได้ว่าซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้นั้นมีหลายเรื่องที่นำเอาความเป็นแฟนตาซีเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว อย่างเช่นการให้มนุษย์ต่างดาวเข้ามาเป็นผู้จัดการของดาราสาวยอดนิยมและมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน หรือว่าจะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ เหมือนในซีรีส์เรื่อง Hotel del Luna

My Roommate Is A Gumiho

ความน่าสนใจของซีรีส์เกาหลีจึงเป็นความแปลกใหม่ที่มีการนำเอาความแฟนตาซีที่สามารถจินตนาการได้แบบไร้ขอบเขตมาเล่า ผสมผสานกับเรื่องราวแนวโรแมนติกคอมเมดี้ซึ่งเป็นจุดเด่นของซีรีส์จากประเทศนี้แล้ว ยิ่งทำให้มันมีความสนุกสนานและน่าติดตามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง My Roommate Is A Gumiho

My Roommate Is A Gumiho

เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตบนโลกนี้มันเป็นเวลายาวนานถึง 999 ปีแล้ว การอยู่มานานทำให้เขานั้นเริ่มมีความต้องการที่จะได้เป็นมนุษย์แต่มันก็ดันมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายจนทำให้ความต้องการของเขายังไม่สัมฤทธิ์ผล ถือว่าเป็นเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ความรู้สึกเมื่อได้รับชมนั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้น ฟินไปกับความรักและความน่ารักของตัวละคร ไม่เพียงเท่านั้นซีรีส์เรื่องนี้ยังจะทำให้เรารู้สึกอยากรู้อยากเห็นว่าสุดท้ายแล้วพระเอกของเราจะสามารถเป็นมนุษย์ได้หรือไม่ แล้วเขานั้นจะสามารถทำสำเร็จได้อย่างไร

My Roommate Is A Gumiho เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่ากูมิโฮ เขานั้นเป็นจิ้งจอกเก้าหางที่อาศัยอยู่บนโลกนี้มาเป็นเวลานานกว่าเกือบ 1,000 ปี การอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์เป็นเวลานานนั้นทำให้เขามีความต้องการที่จะได้เป็นมนุษย์ เขาจึงเริ่มหาทางและค้นหาวิธีการที่จะทำให้ขาวสามารถกลายเป็นมนุษย์ได้

แต่ยังไม่ทันที่จะทำอะไรเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อนักศึกษาสาวที่มีชื่อว่าอีดัมดันกลืนลูกแก้วของชายหนุ่มลงไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจและลูกแก้วนั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เขาสามารถกลายเป็นมนุษย์ได้ ลูกแก้วนี้จะมีความสำคัญเป็นอย่างมากทั้งสองคนนั้นจึงต้องพยายามอยู่ด้วยกันเพื่อให้สามารถปกป้องลูกแก้วใบนี้ให้ปลอดภัยให้ได้มากที่สุด แต่อย่างไรก็ตามลูกแก้วนี้สามารถอยู่ในร่างกายของมนุษย์ได้เพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น พวกเขาจึงต้องพยายามหาทางที่จะนำลูกแก้วออกมาจากร่างกายของหญิงสาวให้ได้โดยที่ไม่ทำให้เธอเสียชีวิต และจะต้องทำให้ได้ก่อนเวลาที่กำหนดไว้ไม่เช่นนั้นเธอก็จะเสียชีวิตอยู่ดีและชายหนุ่มก็จะไม่สามารถกลายเป็นมนุษย์ได้อีกด้วย พวกเขาจึงต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายเพื่อให้สามารถผ่านสถานการณ์วิกฤตเหล่านี้ไปให้ได้

 

# เรื่องรักวายๆ ผมขอบายได้มั้ยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *