Partners for Justice

Partners for Justice สืบจากศพ

Netflix เอาใจคอซีรี่ย์เกาหลีอย่างแท้จริงติ่งอย่างเราๆก็ไม่ควรที่จะพลาดเลยนะคะนั่นคือเรื่อง Partners for Justice สืบจากศพ เรื่องนี้ทำมาถูกคอคนที่ชอบดูแนวสืบสวน การแพทย์ อาชญากรรม เป็นเรื่องที่ดีมากเรื่องหนึ่งเลยเนื้อเรื่องคือเข้มข้นมากตอนนี้มี2ซีซั่นแล้วนะคะซีซั่นละ16ตอนเห็นมีเสียงกระซิบมาว่าซีซั่น3จะตามมาเร็วๆนี้ค่ะ

Partners for Justice

เรื่องย่อ: เป็นการทำงานระหว่างหมอชันสูตรอย่างแบคบอมแสดงโดยจองแจยองกับอัยการสาวอึนซอลแสดงโดยจองยูมีทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกันแต่สามารถร่วมมือกันทำงานได้ดี แบคบอมเป็นนายแพทย์ชันสูตรที่หัวร้อนและพูดจารุนแรงแต่เขาเป็นผู้ชันสูตรที่อยู่ในลำดับต้นๆของสถาบันนิติเวชจุดเริ่มต้นคือคดีการตายอย่างปริศนาของลูกสะใภ้สส.

Partners for Justice

ซึ่งนางเอกอย่างอัยการอึนซอลได้รับการทำคดีนี้เป็นคดีแรกเพราะเธอเป็นสาวหน้าใหม่ที่เข้ามาทำงานเธอเป็นสาวดาวรุ่งพุ่งแรงเรียนเก่งการศึกษาดีแต่เธออยากมาเป็นอัยการเพื่อพิสูจน์อะไรบ้างอย่างเมื่อเธอไปถึงที่เกิดเหตุเธอได้เข้าไปพลิกศพโดยที่ไม่ได้สวมถุงมือแถมยังใส่รองเท้าส้นสูงเข้าไปแพทย์ชันสูตรศพอย่างแบคบอมมาเห็นจึงต่อว่าด่าเธอไม่หยุด

แค่ฉากเปิดเริ่มเรื่องก็เข้มข้นซัดความมันกันตั้งแรกเริ่มบอกได้เลยค่ะว่าตอนอื่นก็เข้มข้นไม่แพ้กันแถมยังทวีคูณความเข้มข้นไปเรื่อยๆน่าลุ้นน่าติดตามมากขึ้นและคดียังยากขึ้นเรื่อยๆรับรองได้เลยว่าถ้าดูแล้วรับรองว่าหยุดดูไม่ได้อย่างแน่นอนตัวละครของซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะแนะนำว่าให้ตั้งใจดูนะคะเพราะแต่ละตัวมีความเชื่อมโยงกันอยู่ การเล่าเรื่องก็ไม่ช้าเกินไปผูกเรื่องได้ดีเลย

แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าถ้าใครไม่ชอบดูพวกศพอะไรแบบนี้เรื่องนี้ไม่แนะนำเลยนะคะเพราะศพของเขาทำได้เหมือนจริงมากๆกระเพาะ ลำไส้มาหมดมาครบแต่ละฉากมีการผ่าชิ้นเนื้อต่างๆเยอะมากใครกลัวของมีคมคือกดข้ามเลยแนะนำอีกอย่างอย่าดูตอนทานข้าวนะคะงานนี้มีอ้วก เรื่องนี้ยังให้ความรู้ได้ดีมากทั้งเรื่องศัพท์แพทย์ ภาษานิติเวชมาแบบจัดเต็มได้ความรู้เยอะแน่นอน นักแสดงทุกคนจะมีความโดดเด่นเฉพาะตัวโดยมีเรื่องดราม่าของตัวละครแต่ละตัวมาให้เครียดกันนิดนึง แต่ก็มีความน่ารักของแก๊งชันสูตรที่ทำให้เรื่องนี้ไม่เครียดจนเกินไปอันนี้ให้ 9.5/10 เพราะกลัวศพและการชันสูตรมากแต่ใครที่ชอบแนวนี้แนะนำเลยค่ะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

She เรื่องรักระหว่างเธอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *