Rammbock (2015)

Rammbock (2015)

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเยอรมันปี 2010 ที่กำกับโดย Marvin Kren ซึ่งเขียนโดย Benjamin Hessler และนำแสดงโดย Michael Fuith, Theo Trebs, Anka Graczyk และ Emily Cox

Rammbock (2015)

เรื่องราวของมิชเชลที่เพิ่งเลิกรากับกาบี้แฟนของเขาและไปเยี่ยมอพาร์ทเมนต์ในเบอร์ลินของเธอ เพื่ออยากเซอร์ไพส์เธอด้วยการเอากุญแจมาคืนด้วยตัวเองและหวังว่าจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ได้ ซึ่งเขาได้โทรติดต่อกาบี้ แต่ปลายสายให้ฝากข้อความไว้ ระหว่างนั้นเขาได้เจอกับซอมบี้เข้าและได้หลบซ่อนอยู่ในห้องพักพร้อมกับฮาร์เปอร์ที่ข้างนอกเต็มไปด้วยซอมบี้

เนื่องด้วยความรุนแรงที่นำไปสู่การบาดเจ็บและเสียชีวิต ขอให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านของตัวเองล็อคประตูเปิดวิทยุและทีวีไว้ตลอด รอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ อย่าออกจากบ้านเพื่อตามหาเพื่อนหรือครอบครัว ช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ แต่อย่าเสี่ยงถ้าไม่จำเป็น แต่แล้วพวกเขาก็รอต่อไปไม่ไหว จึงตัดสินใจหาวิธีไปที่ท่าเรือที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อออกไปจากที่นี่

เป็นหนังแนวซอมบี้ที่คล้าย ๆ เรื่อง Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ซึ่งเนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไรมากเช่นกัน โดยมาแนวที่คล้ายกันมากตั้งแต่ช่วงเกิดเรื่องและอะไรหลาย ๆ อย่าง เช่น ตัวละครที่ต้องเอาชีวิตรอดในอพาร์ทเมนต์ที่ข้างนอกมีแต่ซอมบี้ ซึ่งเน้นฉายข้างในอพาร์ทเมนต์เป็นหลัก การได้ยินรายงานข่าวการติดเชื้อทางทีวีและในช่วงสุดท้ายที่ต้องหาทางหนีออกไปจากอพาร์ทเมนต์ แต่ต่างกันตรงที่ตัวละครในเรื่องนี้จะมีเยอะหน่อย ซึ่งตัวละครจะติดอยู่ตามห้องพักในอพาร์ทเมนต์

แต่เรื่องนั้นจะเน้นฉายตัวละครไม่กี่คน โดยเปิดเรื่องจะฉายถึงตัวละครหลักที่กำลังตามหาแฟนและก็เจอกับซอมบี้จากนั้นข้างนอกก็เกิดเรื่องวุ่นวายที่มีแต่ซอมบี้ไล่กัดคนเต็มไปหมดซึ่งเข้าเรื่องได้เร็วเช่นกันแต่การดำเนินเรื่องในบางช่วงค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อยแต่ก็มีช่วงให้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครและมีช่วงชวนหวาดเสียวบ้างมีตุ้งแช่บ้างบางจุดพอเดาเรื่องได้บ้างบางฉากดูแล้วก็ชวนยิ้มไปตามตัวละครบ้างช่วงหลังๆดูลุ้นดีแต่กลับไม่ได้เน้นฉายถึงเท่าไหร่และหนังค่อนข้างจบเร็วไปหน่อย

# Incubus (2006) วิญญาณอาถรรพณ์ ฝันสยอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *