Record Of Youth

Record Of Youth

สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่เพิ่งได้งานทำนั้นน่าจะเข้าใจดีว่าความต่างของ Generation กลายเป็นปัญหาในที่ทำงานที่ลุกลามใหญ่โตจนก่อให้เกิดภาวะหมดไฟและลาออกจากการทำงานได้อย่างไร ในปัจจุบันความต่างระหว่าง Generation นั้นได้รับการตระหนักถึงมากขึ้นว่าเป็นปัญหาที่ส่งผลเสียต่อทั้งสอง Generation หากไม่มีการพยายามปรับความเข้าใจกัน นั่นก็เป็นเพราะว่ายุคสมัยแต่ละยุคนั้นมีความแตกต่างกันโดยเฉพาะยุค Baby boomer ที่มีความแตกต่างกับยุค Generation Z อย่างชัดเจน

Record Of Youth

เนื่องจากการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีที่ทำให้ความต่างเพิ่มมากขึ้น Record Of Youth เป็นซีรีย์ที่หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาบอกเล่าถึงการพยายามทำตามความฝันของคนรุ่นใหม่ที่จะต้องพบเจอปัญหามากมายโดยเฉพาะความต่างระหว่าง Generation ซึ่งสามารถตีแผ่ออกมาได้อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา หากคุณเป็นนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิตการทำงาน การรับชมซีรีย์เรื่องนี้ก็เหมือนกับการติดอาวุธให้กับตนเองเหมือนกันเพราะคุณจะสามารถคาดเดาได้ว่าเมื่อเข้าไปทำงานแล้วจะพบเจอกับสถานการณ์แบบใดบ้าง โดยเฉพาะการมีเส้นสายที่สำหรับคายที่ไม่มีแล้วการใช้ชีวิตในที่ทำงานนั้นก็ดูเหมือนจะยากลำบากมากยิ่งขึ้นและเต็มไปด้วยอุปสรรค และยังเล่าไปถึงประเด็นปัญหาทางครอบครัวที่ไม่สนับสนุนลูกให้ทำตามความฝันหรือให้ทำอาชีพที่รักอีกด้วย

Record Of Youth เล่าถึงเรื่องราวนายแบบหนุ่มอายุ 20 ปีที่มีชื่อว่าฮเยจุน เขานั้นเป็นตัวท๊อปในวงการนายแบบที่สามารถอยู่ในวงการมาได้อย่างยาวนานถึง 7 ปี แต่ดูเหมือนว่าเขาจะยังไม่พอใจเพียงแค่นั้นเพราะเขานั้นต้องการจะเป็นนักแสดงและก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว ทำให้เขานั้นพยายามที่จะออดิชั่นงานหลายต่อหลายครั้งแต่มันก็ไม่เคยสำเร็จเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ต่างจากเพื่อนของเขาอย่างแฮฮโยขี้เข้าวงการมาเป็นนายแบบพร้อมกันแต่กลับสามารถได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการ ปัญหาของเขายังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะครอบครัวของเขาไม่ได้สนับสนุนให้เขานั้นเป็นนายแบบหรือนักแสดงเลยแม้แต่น้อย ทำให้ความฝันของเขายิ่งเลือนลางมากยิ่งขึ้น แต่เรื่องก็เลวร้ายมากยิ่งขึ้นได้อีกเมื่อเขานั้นต้องเข้าไปรับใช้ชาติในกรมทหารที่ทำให้ความฝันของเขาต้องจบลงและต้องเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริงที่โหดร้าย แต่อย่างไรก็ตามเขานั้นได้เชิญพบกับแฟนคลับอย่างลับลับของเขาโดยบังเอิญ เธอนั้นเป็นช่างแต่งหน้าวัยเดียวกันที่มีชื่อว่าจองฮา การได้พบกันของทั้งสองคนนั้นได้เปลี่ยนชีวิตของเขาไปในเวลาต่อมา

 

# Start-Up ซีรีย์เกาหลีที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *