Seasons Change

Seasons Change

ย้อนกลับไปในสมัยก่อนเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว เยาวชนนั้นยังไม่ได้รับการเปิดกว้างและได้รับโอกาสในการทำหรือเรียนในสิ่งที่ชอบเทียบเท่ากับในปัจจุบัน เนื่องจากผู้ใหญ่ในยุคสมัยนั้นยังมีความเชื่อว่าการเรียนเพื่อออกมาทำงานที่มีความมั่นคงอย่างการเป็นหมอนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และพยายามให้ลูกหลานของตนเองตั้งใจเรียน เรียนให้เก่งเพื่อที่จะได้สอบเข้าเป็นหมอให้ได้ การเรียนดนตรีนั้นจึงเป็นได้เพียงแค่การเรียนพิเศษเพิ่มความสามารถพิเศษเท่านั้น แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนให้เรียนอย่างจริงจังเพื่อนำไปประกอบอาชีพในอนาคต Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

Seasons Change

เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างเด็กและผู้ใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างที่เราบอกมา เป็นเพลงที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กวัยรุ่นในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี และทำให้ดนตรีคลาสสิกนั้นกลับมาได้รับความนิยมในประเทศไทยอีกครั้งในช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว และเพลงประกอบภาพยนตร์อย่างฤดูที่แตกต่างนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะบอกเล่าถึงเรื่องความขัดแย้ง ยังเล่าถึงเรื่องราวความฝันและความรักออกมาได้อย่างอบอุ่นอีกด้วย

Seasons Change

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เล่าถึงเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่าป้อม หลังจากที่จบการศึกษาในชั้นมัธยมต้นแล้วเขาได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะเข้าเรียนในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในสาขาเตรียมดนตรี เนื่องจากเขาแอบรักเด็กสาวที่เคยเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกันอย่างดาวและเธอนั้นก็ได้เข้าเรียนในโรงเรียนดังกล่าว ด้วยความที่ป้อมมีความสามารถในการตีกลองระดับเทพทำให้การสอบเข้าเรียนของเขานั้นไม่ได้ยากเกินไปนัก และในที่สุดเขาก็สามารถเข้าเรียนได้สำเร็จ แต่เขาเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับโดยที่ไม่ได้บอกพ่อและปล่อยให้พ่อเข้าใจว่าเขานั้นเรียนอยู่ในสาขาเตรียมแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลแทน

เขาไม่กล้าบอกความจริงครับพ่อของเขานั้นไม่เคยเห็นด้วยกับการเล่นดนตรีเลยแม้แต่น้อยและคิดว่าอาชีพนักดนตรีนั้นไม่มั่นคง แต่การเข้าเรียนในครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับลูกสาวที่เป็นเพื่อนของพ่ออย่างอ้อม เขาได้ขอร้องอ้อมไม่ให้บอกพ่อของเขาว่าเขานั้นเรียนอยู่สาขาเตรียมดนตรี เธอเข้าใจว่าป้อมนั้นรักดนตรีเหมือนกับเธอจึงสัญญาว่าจะช่วยเก็บความลับ ป้อมจึงได้โอกาสในการเดินหน้าทำความรู้จักกับคนที่เขาแอบรักอย่างดาวและได้เข้าร่วมวง orchestra ในที่สุด

ในขณะเดียวกันอาจารย์ชาวญี่ปุ่นที่สอนวิชาดนตรีประกอบจังหวะก็ได้เห็นถึงความสามารถในการตีกลองของเขาถึงขั้นเสนอให้เขานั้นสอบชิงทุนไปเรียนยังต่างประเทศ สุดท้ายแล้วป้อมจะตัดสินใจอย่างไร สามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์

 

ไทบ้าน x BNK48

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *