Shadow and Bone

Shadow and Bone

  หลายครั้งที่เราเห็นนวนิยายที่ประสบความสำเร็จนั้นได้รับการดัดแปลงให้เป็นสื่อในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ภาพยนตร์ หรือแม้แต่ซีรีส์ นั่นก็เป็นเพราะว่าความนิยมและการประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการเป็นนวนิยายนั้นจะช่วยดึงดูดให้แฟนคลับนวนิยายที่มีเป็นจำนวนมากให้ความสนใจและรับชมซีรีส์ มันจึงเปรียบเสมือนกับหลักประกันสำหรับผู้สร้างซีรีส์ส์ว่าไม่ว่าอย่างไรก็จะต้องมีคนรับชมอย่างแน่นอน แต่รับชมแล้วกระแสตอบรับจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นก็เป็นอีกเรื่อง

Shadow and Bone

Shadow and Bone เป็นอีกหนึ่งนวนิยายขายดีบนนิวยอร์กไทมส์ หนังสือพิมพ์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมในอเมริกาที่ถูกได้รับการยกนำเอามาดัดแปลงเป็นบทซีรีส์และนำเสนอในรูปแบบของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ netflix ทำให้มันได้รับความสนใจเป็นอย่างมากไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยของเราเองก็ตาม เป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ชนชั้นทางสังคม และผสมผสานความเป็นแฟนตาซีเข้ามาให้เนื้อเรื่องมีความสนุกสนานไม่แตกต่างจากต้นฉบับที่เป็นนวนิยาย

Shadow and Bone

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือว่าสามารถดัดแปลงนวนิยายออกมาได้ค่อนข้างตรงและทำออกมาได้ดีไม่น้อย โดยเฉพาะการทุ่มทุนสร้างงาน CG เพื่อให้ออกมาสมจริงมากที่สุดยิ่งทำให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

Shadow and Bone เล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่มีชื่อว่าอาลินา เธอนั้นเป็นคนกําพร้าที่สามารถดั้นด้นและผักดันตัวเองให้กลายมาเป็นทหารหญิงในกองกำลังฝั่งตะวันออกได้สำเร็จในที่สุด เธอนั้นต้องการที่จะข้ามไปยังเขตแดนอันตรายที่ถูกเรียกขานกันว่าแดนพยับเงา ดินแดนที่เต็มไปด้วยความมืดมิดและสิ่งโหดร้ายที่เต็มไปด้วยอันตรายซ่อนอยู่มากมาย นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอต้องการจะพบกับเพื่อนชายที่เคยสนิทสนมกันในวัยเด็กอีกครั้ง

แต่ในระหว่างการเดินทางผจญภัยนั้นเธอได้ปลดปล่อยพลังบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวอย่างไม่ทันตั้งตัวเพื่อต่อสู้กับสิ่งอันตรายที่ตั้งใจจะเข้ามาทำร้ายเธอ ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอนั้นเปรียบเสมือนกับฮีโร่ที่ได้นำเอาแสงสว่างเข้ามายังประเทศใดที่เต็มไปด้วยความมืดมิดที่สุด และเธอยังได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้มีพลังสุริยะที่สามารถนำเอาแสงสว่างเข้ามายังดินแดนแห่งนี้ได้อีกด้วย เธอนั้นจนกลายเป็นกำลังสำคัญของกองทัพหนึ่งที่เต็มไปด้วยผู้มีพลังพิเศษมากมายโดยมีชื่อว่ากรีชา และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือนายพลที่ดูแลกองกำลังนี้เป็นผู้ที่สามารถควบคุมความมืดได้และเป็นผู้ที่สร้างดินแดนแห่งความมืดขึ้นมา หญิงสาวนั้นจึงต้องประสบพบเจอกับเรื่องราววุ่นวายตามมาอีกมากมาย

 

The School Nurse Files ครูพยาบาลแปลกปีศาจป่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *