Shang-Chi and The Legend of the ten rings ฮีโร่ตัวใหม่ล่าสุดของ จักรวาลมาร์เวล ที่มีความพิเศษคือนักแสดงนำเป็นชาวเอเชียทั้งเรื่อง

Shang-Chi and The Legend of the ten rings

Shang-Chi and The Legend of the ten rings

อีกหนึ่งหนังใหม่จากค่ายมาร์เวลาที่น่าติดตามมาก ๆ ก็คือ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หรือชื่อภาษาไทยคือ ชาง-ชีกับตำนานลับเท็นริงส์ ฮีโร่ตัวใหม่ล่าสุดของ จักรวาลมาร์เวล ที่มีความพิเศษคือนักแสดงนำเป็นชาวเอเชียทั้งเรื่อง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายต่อจากฮีโร่สาวรุ่นพี่อย่าง Black Widow ในวันที่ 16 กันยายนนี้

ตั้งแต่ที่ มาร์เวล ได้มีประกาศเปิดตัวฮีโร่ตัวใหม่ในหนังใหม่ล่าสุดในปีนี้ บอกเลยว่าเป็นที่ฮือฮาตั้งแต่ยังไม่ฉาย สำหรับที่อเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีกำหนดฉายในวันที่ 2 กันยายน ก่อนประเทศไทยแค่ไม่กี่วัน ถ้าหากไม่ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเหมือนที่ผ่านมา เราคงได้หวีดไปพร้อม ๆ กับอเมริกาแน่นอน อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าฮีไร่ตัวใหม่นี้จะน่าดูยังไง เพราะฉะนั้นเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับหนังใหม่เรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กัน

  • สิ่งแรกที่สร้างกระแสฮืฮาในหมู่คอหนังเป็นอย่างมากก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของ จักรวาลมาร์เวล ที่ใช้ตัวเอกเป็นคนเอเชีย รวมถึงนักแสดงท่านอื่น ๆ ก็เป็นชาวเอเชียทั้งหมดด้วย เริ่มที่พระเอกของเราอย่าง “ชางชี” นั้น ก็ได้นักแสดงหนุ่มชาวแคนาเดียนเชื้อสายจีนอย่าง ซือมู่ หลิว มารับบทเป็นฮีโร่ตัวใหม่ รวมถึงยังมี มิเชล โหย่ว จากภาพยนตร์ดังอย่าง Crazy Rich Asian มาร่วมแสดงอีกด้วย
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย เดสติน แดเนียล เครตตัน ซึ่งมีผลงานเลื่องชื่ออย่างเช่น The Glass Castle (2017) Short Term 12 (2013) เป็นต้น การันตีในคุณภาพไม่แพ้เรื่องไหน ๆ อย่างแน่นอน
  • ประวัติของชางชีก็เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าติดตาม เพราะแท้จริงแล้ว ชางชีไม่ได้เพิ่งกำเนิดมาปีนี้ แต่เขามีชื่ออยู่ในลิสต์ฮีโร่จาก ค่ายมาร์เวล มาเป็นเวลาเกือบ 50 ปีแล้ว เขาปรากฏครั้งแรกในการ์ตูนคอมมิคเมื่อปีค.ศ. 1973 ในฐานะฮีโร่ยอดนักกังฟู แม้หลังจากนั้นชางชีจะประสบปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์จนห่างหายจากแฟน ๆ ไปพักใหญ่ แต่ทางมาร์เวลาก็ได้พลิกฟื้นเขากลับมาอีกครั้งเป็นหนังใหม่เรื่อง Shang-Chi and theLegend of the TenRings ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นชางชีต้องมาต่อสู้กับพ่อของตัวเองภายใต้ตำนานแห่งแหวนทั้ง 10 วง ที่ว่ากันว่าเป็นเหมือนศูนย์รวมอำนาจและศิลปะวิชาทั้ง 10 แขนง อีกทั้งเรายังจะได้ลุ้นไปด้วยว่า ความจริงแล้ว ฮีโร่อย่างชางชีนี้ มีความเกี่ยวข้องกับฮีโร่คนอื่น ๆ ในมาร์เวลอย่างไรบ้าง

เรียกได้ว่า ชางชี เป็นเหมือนฮีโร่ลับ ๆ ที่ทางมาร์เวลไม่เคยทอดทิ้งแม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปีแล้ว แถมหนังยังไม่ทันฉายก็ทิ้งปมที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย ดูท่าทางว่าหนังใหม่จากทาง มาร์เวล เรื่องนี้ จะต้องทำเงินได้มหาศาลไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ในค่าย อย่างแน่นอนอ้างอิง

https://www.beartai.com/lifestyle/681681

https://www.gqthailand.com/culture/article/shang-chi-marvel-story

https://majorcineplex.com/movie/shang-chi


 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *