Stranger

Stranger

Stranger รู้หน้า ไม่รู้ใจในแวดวงกระบวนการยุติธรรมเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวนที่ลุ้นระทึก มี2ซีซั่นด้วยกันซีซั่นละ16ตอนช่องทางการดูง่ายๆก็คือ Netflix นั่นเอง

Stranger

ฮวังชีมกแสดงโดยโจซึงอูเขาเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษคือสามารถจดจำรายละเอียดต่างๆได้ดีจนสามารถนำมาปะติดปะต่อในความคิดได้แต่ในทางกลับกันเขาเป็นคนที่ค่อนข้างจะเย็นชาไม่มีความรู้สึกเพราะเกิดจากเขาได้ผ่าตัดรักษาสมองเมื่อตอนเด็กเขาทำงานเป็นอัยการที่สำนักงานโซล ฮันยอจินแสดงโดยแพดูนาเธอเป็นตำรวจสาวที่เป็นเจ้าของคดีของพัคซูยองที่ทั้งสองต้องทำคดีนี้ด้วยกัน เรื่องนี้เป็นการไขคดีการตายของพัคซูยองอดีตประธานก่อสร้างที่ได้ล้มละลายไปด้วยเริ่มเรื่องคิดว่าเป็นการตายที่ชิงทรัพย์ธรรมดาทั่วไปแต่เมื่อฮวังชีมกได้เขามาพิสูจน์เขาจึงคิดว่ามันไม่ใช่การชิงทรัพย์ทั่วไปการไขคดีจึงเริ่มต้นขึ้น

Stranger

เรื่องนี้มีผู้ต้องสงสัยหลายคนชวนให้ปวดหัวมากเพราะต่างคนต่างมีพิรุธและต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัยกันทั้งนั้นเรื่องราวการสืบสวนครั้งนี้จะเป็นอย่างไรอยากให้ทุกคนต้องมาติดตามชมกันนี่แค่เป็นเพียงการเรียกน้ำย่อยของซีซั่นแรกเรามาต่อกันที่ซีซั่นสองกันเลยครั้งนี้จะเป็นการแย่งอำนาจกันระหว่างอัยการหนุ่มอย่างฮวังชีมกและตำรวจสาวอย่างฮันยอจินโดยที่เปิดฉากมาก็เป็นคดีจมน้ำและสองคนนี้ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งแต่การกลับมาครั้งนี้เป็นการกลับมาที่เขาสองคนแบ่งฝักแยกฝ่ายกันเพราะเมื่อจบจากซีซั่นหนึ่งทั้งสองต่างได้เลื่อนยศละทำให้ฮันยอจินได้เลื่อนไปอยู่หน่วยสืบสวนกลางและยังเป็นตัวแทนของการแย่งชิงอำนาจระหว่างอัยการ

และตำรวจความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงขยับออกมาเรื่อยๆเพราะได้ทำงานต่างสังกัดกัน เรื่องราวของซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆแต่จะเน้นในเรื่องของแย่งชิงอำนาจแถมยังมีการเล่นบทบาทที่สะท้อนถึงสังคมในปัจจุน เช่น การติดสินบนอัยการ การแสดงในซีซั่นสองตัวละครก็จะเปลี่ยนแปลงไปมากฮวังชีมกจะไม่ค่อยพูดแต่จะใช้การกระทำเป็นการสื่อสารแทน ฉากเลิฟซีนไม่มีเลยค่ะดังนั้นผู้ชมไม่ควรคาดหวังเลยยิ่งซีซั่นสองคือต่างคนต่างทำงานในฝั่งของตนเองไม่มีมาให้ฟินค่ะ มีแต่ใช้ความคิดสืบสวนลุยๆไขคดีล้วนเอาใจคอสืบสวนกันแบบสุดๆรับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจคนที่ชอบดูแนวนี้อย่างแน่นอนและยิ่งมีเรื่องของระบบราชการที่ไม่เป็นธรรมมาด้วย ทุกคนจะได้ข้อคิดจากเรื่องไปเยอะเลยค่ะ

 

It Gets Better

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *