Taxi Driver

Taxi Driver

ซีรีส์แนว Dark Hero นั้นเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการจิกกัดสังคมได้เป็นอย่างดี มีความขัดแย้งและความสลับซับซ้อนในตนเองที่ทำให้เราเกิดคำถามว่าแท้จริงแล้วดาร์คฮีโร่กลุ่มนี้เป็นคนดีจริงหรือไม่ เพราะว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันก็ดูเหมือนจะดีแต่พอคิดวิเคราะห์จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีและไม่ตั้งอยู่บนคุณธรรมอีกด้วย แต่หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้แล้วล่ะก็เราขอแนะนำซีรีส์แนว Dark Hero จากเกาหลีใต้อย่าง Taxi Driver

Taxi Driver

ที่มีรูปแบบการเล่าเรื่องและบทที่มีความแหวกแนวเป็นอย่างมาก เพราะดาร์คฮีโร่ของเราในเรื่องนี้ทำอาชีพเป็นแท็กซี่ที่คอยให้บริการแก้แค้นเพียงแค่คุณโทรหาเท่านั้น ความน่าสนใจก็คือเรื่องราวทั้งหมดนั้นดัดแปลงมาจากการ์ตูนที่ได้รับความนิยมในชื่อเดียวกันที่ลงบนเว็บตูน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนักหากเรื่องราวจะมีความแหวกแนวมากกว่าซีรีส์ทั่วไปเพราะอดีตนั้นมันเคยเป็นการ์ตูนมาก่อนนั่นเอง ดังนั้นเรื่องราวมันจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานตามแบบฉบับการ์ตูน

Taxi Driver

และด้วยความที่งานของตัวละครเอกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องตื่นเต้นมากมาย ทำให้ผู้รับชมนั้นก็จะได้ตื่นเต้นและลุ้นระทึกไปกับการทำงานของเขาด้วยเช่นเดียวกัน และด้วยความที่เป็นเรื่องราวที่มีความดาร์คทำให้ซีรีส์เรื่องนี้จะแผ่อารมณ์ความหดหู่ออกมาแทบจะตลอดเวลาที่เราได้รับชม

Taxi Driver เล่าถึงเรื่องราวของโดกี ชายหนุ่มที่ในอดีตนั้นเคยเป็นทหารมาก่อน แต่เรื่องราวกับฉันเมื่อผู้เป็นแม่ของเขานั้นได้กลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่ง เขาจึงได้หยุดการทำอาชีพเป็นทหารแล้วมาทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ในบริษัทแห่งหนึ่งที่เบื้องหลังนั้นจะมีบริการพิเศษให้กับลูกค้าในการรับฟังปัญหาและช่วยแก้แค้น ซึ่งมันอาจจะทำให้เขานั้นได้พบกับฆาตกรต่อเนื่องที่พรากแม่ไปจากเขาตลอดกาลและสร้างความเจ็บปวดให้กับเขาอย่างแสนสาหัส

ไม่เพียงเท่านั้นเหตุการณ์นี้ยังทำให้เขารับรู้อีกด้วยว่ากระบวนการยุติธรรมนั้นไม่ได้ให้ความเป็นธรรมครอบครัวของเหยื่อเลยแม้แต่น้อย การทำงานรับแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้นจึงเปรียบเสมือนกับการเติมเต็มจิตใจให้กับเขาอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการรับแก้แค้นของบริษัทแท็กซี่แห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกกฎหมาย ทำให้เขานั้นต้องปฏิบัติภารกิจแบบลับๆ ให้สำเร็จให้ได้ สุดท้ายแล้วเรื่องราวอาชีพใหม่ของเขาจะเป็นอย่างไร แล้วเขาจะได้พบกับฆาตกรต่อเนื่องที่สังหารแม่ของตนเองหรือไม่ สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์

 

# Tell Me What You Saw

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *