The Conjuring3 สร้างมาจากเรื่องจริงของสองสามีภรรยานักปีศาจวิทยาอย่างเอ็ดและวอร์เลน โดยหนังแต่ละภาคจะหยิบยกกรณีที่เกิดขึ้นจริงซึ่งทั้งคู่

The Conjuring3

The Conjuring3

หนังสยองขวัญ ที่สร้างอิงมาจากเรื่องจริงของสองสามีภรรยา “เอ็ด” และ “วอร์เรน” กำลังจะกลับมาเรียกปีศาจ วิญญาณ หรือสิ่งลี้ลับให้คุณได้เฮี้ยนกันอีกครั้งใน The Conjuring3 (The Devil Made Me Do It) ผลงานลำดับที่ 7 แห่งหนังแฟรนไชส์ Conjuring ซึ่งเป็นภาคต่อของ The Conjuring ทั้งสองภาค เรื่องของ ตุ๊กตาผี Annabelle และเรื่องราวของ The Nun และแน่นอนว่า ภาค 3 ที่จัดอยู่ในโปรแกรมหนังใหม่ซึ่งมีกำหนดฉายในวันที่ 2 กันยายนนี้ ต้องห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง

เชื่อว่าชื่อของ The Conjuring นี้ ไม่ว่าใครก็ต้องร้องอ๋อ และคงตั้งหน้าตั้งตารอว่า ผู้อำนวยการสร้างชื่อดังอย่าง เจมส์ วานจะขุดคุ้ยเรื่องสยองบทไหนในจักรวาลนี้มาให้เราดูอีก ด้วยความสยองที่ดูแล้วแทบนอนไม่หลับ และความเฮี้ยนอันเลื่องชื่อของเหล่าภูตผีปีศาจ ทำให้นอกจากคอหนังผีแล้ว คนที่ไม่สันทัดในหนังแนวนี้ ก็ยังต้องอยากดู แล้วหนังใหม่อย่าง  “The Conjuring 3” ล่ะ ทำไมถึงน่าตีตั๋วเข้าไปดูกันนัก?

  • สร้างมาจากเรื่องจริงของสองสามีภรรยานักปีศาจวิทยาอย่างเอ็ดและวอร์เลน โดยหนังแต่ละภาคจะหยิบยกกรณีที่เกิดขึ้นจริงซึ่งทั้งคู่เคยไปร่วมปราบสิ่งเล้นลับมาเล่าให้ผู้ชมได้สยดสยองพองเกล้าไปด้วยกัน และความที่สร้างมาจากเรื่องจริงนี่แหละ ที่ชวนให้คอหนังอยากจะติดตามนักแล แน่นอนว่าสำหรับหนังใหม่เตรียมรอฉายอย่าง The Conjuring 3 นี้ก็ยังคงสร้างมาจากเรื่องจริงเช่นเคย
  • สำหรับ The Conjuring 3 มีชื่อว่า The Devil Made Me Do It เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวจริง ๆ ของนายอาร์นนี่ จอห์นสัน ฆาตกรสุดโหดที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญที่สุดในอเมริกาเมื่อปี 1981 เจ้าตัวอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะ “ปีศาจร้าย” สั่งให้เขาทำ นั่นจึงเป็นเหตุให้สองสามีภรรยาเอ็ดและวอร์เรนต้องออกโรงไล่ผีกันอีกครั้ง แต่กลับไม่ง่ายเลย เพราะปีศาจตนนี้เฮี้ยนสุดจะบรรยาย
  • หากใครติดตามภาพยนตร์ในจักรวาล The Conjuring มาก่อนก็จะทราบว่า แต่ละภาค แต่ละเรื่อง ล้วนมีเหตุการณ์ที่สลับไปสลับมาแต่ก็ซ้อนทับกัน The Conjuring ภาคแรก ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นลำดับแรก หากแต่เป็น Annabelle: Creation ที่เป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมด แล้วหนังใหม่แกะกล่องอย่างภาค 3 นี้ล่ะ ไปอยู่ตรงไหนในไทม์ไลน์ แน่นอนว่าเป็นเรื่องต่อจาก The Conjuring2 อย่างไม่ต้องสงสัย แบบนี้ยิ่งต้องไปดูเลย เพราะเราเชื่อว่าหลายคนก็คงจะรู้สึกค้างจากภาคก่อนเหมือนกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ว่าทำไมหนังใหม่รอเข้าโรงอย่าง “The Conjuring 3” ถึงได้น่าดูนัก เพราะนี่ยังไม่รวมถึงการเป็น ภาพยนตร์อันดับหนึ่งใน Box Office อเมริกาในสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน 2021 และกวาดรายได้ในประเทศบ้านเกิดรวมแล้วมากถึง 43.8 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว


อ้างอิง

https://www.beartai.com/lifestyle/668232

https://www.beartai.com/lifestyle/658066

https://www.majorcineplex.com/news/universe-conjuring

https://bit.ly/3lQciN9


 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *