The Irregulars

The Irregulars

การเล่าเรื่องราวแนวนักสืบนั้นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมีสูตรสำเร็จโดยเฉพาะอย่างเช่นการเล่าเรื่องราวตามแบบฉบับของเชอร์ล็อกโฮมส์ที่เป็นต้นแบบของเรื่องราวเกี่ยวกับการเล่าถึงนักสืบให้กับภาพยนตร์ซีรีส์การ์ตูนหรือแม้แต่นวนิยายต่างๆมากมายด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนนั้นรู้สึกเบื่อเวลาที่รับชมเรื่องราวเกี่ยวกับแนวนักสืบเพราะส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเรื่องราวไปในแนวเดียวกันจนทำให้สามารถเดารูปแบบการเล่าเรื่องได้แต่เสน่ห์ของเรื่องราวแนวนักสืบนั้นถึงแม้ว่าเราจะเดารูปแบบการเล่าเรื่องได้แต่เราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าใครที่เป็นคนร้ายของคดีต่างๆทำให้เรื่องราวที่เล่าในแนวสูตรสำเร็จนั้นยังคงได้รับความนิยมและมีการสร้างซ้ำไปซ้ำมาจนถึงปัจจุบัน

The Irregulars

The Irregulars เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนสไตล์วัยรุ่นฝรั่งบน netflix ที่เล่าเรื่องราวตามแบบฉบับสูตรสำเร็จของการเล่าเรื่องแนวนักสืบ โดยนำเอาเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนมาผสมผสานเข้ากับความแฟนตาซี แม้ว่าในประเทศไทยนั้นอาจจะไม่ได้รับการพูดถึงหรือได้รับความนิยมแต่มันก็สามารถทำออกมาได้อย่างสนุกสนานและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญคือสำหรับใครที่เป็นแฟนเชอร์ล็อก โฮมส์แล้วล่ะก็คุณจะได้เห็นตัวละครที่คุณชอบในซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

The Irregulars

The Irregulars เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุควิคตอเรียในประเทศอังกฤษ เป็นช่วงเวลาที่นักสืบ Sherlock Holmes นั้นกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในลอนดอนจากการสืบคดีมากมายที่สามารถทำสำเร็จได้อย่างงดงาม สำหรับคนที่รู้จักนักสืบชื่อเสียงโด่งดังคนนี้ดีอยู่แล้วน่าจะทราบดีว่าเขานั้นมีแก๊งนักสืบรุ่นจิ๋วที่คอยช่วยเหลือในการซอกซอนเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ที่นักสืบตัวใหญ่ที่เป็นผู้ใหญ่แล้วไม่สามารถทำได้ โดยเด็กกลุ่มนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเด็กไร้บ้านเด็กเร่ร่อนที่เขานั้นได้อุปถัมภ์และให้ช่วยเหลือเกี่ยวกับการสืบค้นคดี โดยมีชื่อเรียกว่า Black Street Irregulars

ประกอบไปด้วยเด็กทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในครั้งนี้พวกเขานั้นจะต้องมาสืบหาคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน แต่มันได้มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติทำให้การสืบคดีนั้นเป็นไปได้ยากกว่าทุกครั้ง ตัวละครทั้งแก๊งนักสืบสามารถทำออกมาได้อย่างน่าสนใจและด้วยความที่มีตัวละครหลายตัวทำให้สามารถเล่าเรื่องในมิติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นเพียงแค่การสืบคดีหรือเรื่องราวลึกลับแฟนตาซีเท่านั้น

แต่ยังมีเรื่องราวความรักโรแมนติกเข้ามาอีกด้วย และที่สำคัญตัวละครที่เราจะได้เห็นในซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอนก็คือ Sherlock Holmes และผู้ช่วยอย่างหมอวสันต์แต่พวกเขานั้นจะโผล่เข้ามาโดยเป็นตัวละครประกอบเพราะดูซีรีส์นั้นจะเน้นเล่าเรื่องเด็กๆเป็นตัวละครหลักมากกว่า

 

Strangers From Hell นรกคือคนอื่น ซีรีส์กาหลีสยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *