The Last of Us

The Last of Us

ดูเหมือนว่าในยุคนี้ซีรีย์นั้นจะได้รับความนิยมตีคู่มากับภาพยนตร์เห็นได้จากในอดีตเกมไหนที่มีชื่อเสียงโด่งดังและมีเรื่องเข้มข้นน่าติดตามก็มักจะถูกหยิบยกนำเอาไปดัดแปลงบอกเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์แต่ในปัจจุบันมีเกมหลายเกมที่ถูกหยิบยกนำเอามาบอกเล่าในรูปแบบของซีรี่ย์อย่างเช่นเกมชื่อดังอย่าง The Last of Us ที่ทาง HBO นั้นได้เล็งเห็นว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องดีและมีผู้คนชื่นชอบมากมาย

The Last of Us

ที่สำคัญคือเป็นเกมแนวเอาตัวรอดในวันสิ้นโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้เป็นแนวที่มีคนนิยมเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ทำให้พวกเขานั้นได้ตัดสินใจนำเอาเกมนี้มาบอกเล่าในรูปแบบของ Series โดยได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Craig Mazin ที่เคยฝากผลงานแล้วในซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง Chernobyl ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านของคำวิจารณ์และกระแสนิยม ประกอบกับความต้องการของทางค่าย Sony ของกับผู้สร้างเกมที่ต้องการจะพัฒนาให้เกมนั้นสามารถก้าวข้ามผ่านความเป็นเกมไปได้อีก 1 ขั้น

โดยการพยายามออกแบบเรื่องราวภายในเกมให้เต็มไปด้วยความเข้มข้นและน่าติดตาม จนทำให้มันเหมาะสมในการนำเอามาบอกเล่าในรูปแบบคนแสดงในที่สุด และประกอบกับทางช่อง HBO ที่มีความสามารถด้านการทำซีรี่ย์เกี่ยวกับซอมบี้อยู่แล้วจากที่เคยประสบความสำเร็จในซีรีย์เรื่อง The Walking Dead มาก่อน การได้มาทำซีรี่ย์เรื่อง The Last of us นั้นถือว่าน่าติดตามและจับตามองเป็นอย่างมาก

เรื่องราวภายในซีรีย์เรื่อง The Last of Us นั้นจะยึดเรื่องราวตามต้นฉบับภายในเกมเป็นหลักดังนั้นหากใครที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนก็สามารถรับชมได้โดยที่ไม่งงว่าอะไรเป็นอะไรสำหรับคนที่เคยเล่นเกมมาก่อนนั้นก็จะได้เห็นการเล่าเรื่องแบบลื่นไหลฉบับคนแสดงที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นโดยจะเล่าถึงโลกในยุคที่เชื้อไวรัสมรณะอย่างเชื้อรานั้นทำให้ผู้คนล้มตายไปครึ่งค่อนโลก

และยังทำให้เกิดซอมบี้ขึ้นมาอีกด้วยโลกจึงเต็มไปด้วยหายนะมากมายที่ยากจะเอาตัวรอดระบบการปกครองทั่วทั้งโลกนั้นล่มสลายทำให้ทั่วทั้งโลกเต็มไปด้วยรัฐคนเถื่อนชายวัยกลางคนอย่างโจเอลที่เคยประสบเหตุการณ์เลวร้ายอย่างการสูญเสียลูกสาวต้องมาพบเจอกับเด็กสาววัยรุ่นอย่างเอลลี่ที่เปรียบเสมือนกับกุญแจในการรักษาโรคระบาดที่เกิดขึ้นจากเชื้อราซึ่งเป็นต้นเหตุของการล่มสลายของโลกในครั้งนี้พวกเขานั้นต้องร่วมกันออกเดินทางเพื่อเอาชีวิตรอดและทำการผลิตวัคซีนขึ้นมาแต่หนทางกลับเต็มไปด้วยอุปสรรคและเรื่องราวมากมายที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อนทำให้พวกเขานั้นต้องพยายามต่อสู้เพื่อการอยู่รอดและไปตามเป้าหมายให้สำเร็จ

 

# SHADOW IN THE CLOUD ประจัญบาน อสูรเวหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *