The Owners (2020)

The Owners (2020)

เป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญสยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากนิยายภาพเรื่อง Une nuit de pleine lune โดย Hermann และ Yves H. กำกับโดย Julius Berg ซึ่งเปิดตัวพร้อมบทภาพยนตร์โดย Mathieu Gompel และ Julius Berg ร่วมกับ Geoff Cox นำแสดงโดย Maisie Williams, Sylvester McCoy, Rita Tushingham, Jake Curran, Ian Kenny และ Andrew Ellis

The Owners (2020)

เรื่องราวของเนธาน หัวหน้าโจร พร้อมด้วยแมรี่ แฟนสาวของเขา และลูกทีมอีกสองคน กัซและเทอร์รี่ที่ได้ชวนกันมาปล้นบ้านคนรวยของหมอฮักกินส์ริชาร์ดซึ่งมีเจ้าของบ้านเป็นชายหญิงชราคู่หนึ่งที่อยู่กันสองคนหลังจากสูญเสียลูกสาวไปตามที่เทอร์รี่ได้ชี้ชวนจากแม่ของเขาที่เป็นคนทำความสะอาดบ้านให้พวกเขาว่าในบ้านมีตู้เซฟที่เก็บเงินจำนวนมากโดยหมอฮักกินส์มักจะพาเมียของเขาเอลเลนออกไปทานข้าวข้างนอกทุกวันศุกร์

พวกเขาจึงฉวยโอกาสนี้รีบเข้าไปปล้นบ้านทันทีแต่เมื่อพวกเขาเข้าไปก็หาตู้เซฟที่ว่าไม่เจอจนได้มาพบกับชั้นใต้ดินและก็ได้พบตู้เซฟที่นั่นแต่จะเปิดตู้เซฟได้ต้องใช้รหัสไดอะล็อกซึ่งพวกเขาไม่สามารถถอดรหัสได้รวมทั้งจะพังตู้เซฟก็พังไม่ได้จึงตัดสินใจรอเจ้าของบ้านกลับมาเพื่อขู่ให้เจ้าของบ้านกลัวและยอมบอกรหัสเปิดตู้เซฟแต่ต่อให้ขู่ยังไงก็ไม่ยอมบอกรหัสทำไมเจ้าของบ้านถึงไม่ยอมบอกรหัสพวกเขาจะปล้นสำเร็จหรือไม่

เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมากเปิดเรื่องจะฉายถึงตัวละครหลักที่กำลังแอบมองบ้านหลังหนึ่งเพื่อรอปล้นบ้านซึ่งเปิดเรื่องมาก็เข้าเรื่องเลยโดยในตอนแรกจะเป็นการเดินสำรวจบ้านพร้อมกับการหยิบขโมยข้าวของในบ้านและหาวิธีเปิดตู้เซฟซึ่งทั้งเรื่องก็ฉายอยู่แต่ในบ้านเป็นหลักซึ่งหนังเข้าเรื่องเร็วดีแต่การดำเนินเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างเนือยๆน่าเบื่อไปหน่อย

แต่ก็มีช่วงให้ลุ้นและหวาดเสียวบ้างซึ่งเจ้าของบ้านแสดงได้สมบทบาทดีดูแล้วลึกลับชวนสงสัยหวาดระแวงและไม่น่าไว้วางใจจนค่อยๆเปิดเผยบางอย่างออกมาที่ดูแล้วก็สงสารตัวละครบวกกับเจ้าของบ้านที่แสดงได้ฮาดีจึงดูไปก็ชวนขำไปด้วยและชวนลุ้นเอาใจช่วยตัวละครในช่วงท้ายๆเรื่องจนเปิดเผยเรื่องราวในช่วงจบเรื่องซึ่งก็ชวนอึ้งเป็นไปตามคาดแต่ก็พอเดาเรื่องได้บ้าง

# Army of the dead ภาพยนตร์แนว Action scifi Horror ใหม่บน netflix 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *