The Stranger

The Stranger

ช่วงนี้หลายคนน่าจะต้องกักตัวเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid19 นั้นได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วเป็นรอบที่ 3 แล้วแถมยังเป็นรอบที่หนักหน่วงที่สุดที่ประเทศไทยต้องพบเจออีกด้วย ในช่วงเวลา 14 วันที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน netflix จึงกลายเป็นเพื่อนร่วมห้องที่ดีที่สุดสำหรับเรา ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำซีรีส์น้ำดีที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ The Stranger

The Stranger

เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากหนังสือนวนิยายยอดนิยมแนวระทึกขวัญลึกลับที่ผสมความสามารถเข้าไปเล็กๆ ให้พอมีสีสัน ปัจจุบันออกมาทั้งหมด 1 Season จำนวน 8 ตอนด้วยกันพร้อมกับเลทความรุนแรงที่ 16 + ด้วยความที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเหตุอาชญากรรมทำให้รูปแบบการเล่าเรื่องนั้นจะค่อนข้างช้าเช่นเดียวกับเรื่องอื่นที่เล่าเรื่องราวในแนวเดียวกัน

The Stranger

แต่ทางผู้สร้างก็สามารถทำออกมาได้อย่างสนุกสนานและไม่น่าเบื่อ แถมในแต่ละตอนนั้นยังสามารถกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นได้เป็นอย่างดีจนทำให้ผู้รับชมนั้นต้องคิดตามและพยายามเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย ตัวละครแต่ละตัวนั้นได้รับความสำคัญพอๆ กัน เนื่องจากความสัมพันธ์ภายในเรื่องค่อนข้างที่จะวุ่นวาย แถมยังมีเหตุการแทรกเข้ามาแบบไม่หยุด ทำให้บรรยากาศทั้งเรื่องนั้นจะเต็มไปด้วยความสับสนและความน่าสงสัย

The Stranger เล่าถึงเรื่องราวของอดัม ชายหนุ่มที่ทำอาชีพเป็นทนาย ในวันหนึ่งเขาได้พบเจอกับหญิงสาวปริศนาที่ได้เข้ามาบอกเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาของเขาซึ่งเป็นความลับที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน เธอจากไปโดยที่ไม่ได้ขออะไรตอบแทนเพราะสิ่งที่เธอต้องการคือการให้เขาได้รับรู้ว่าเขานั้นกำลังถูกภรรยาโกหกและปิดบังความจริงอยู่ ชายหนุ่มสับสนว่าตนเองควรจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยินมาหรือไม่เพราะเขาเองก็ไม่ได้รู้จักกับหญิงสาวคนนั้นและไม่แน่ว่าสิ่งที่เธอพูดจะเป็นเรื่องจริง แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ไม่อาจทนต่อความสงสัยในใจได้อีกต่อไป

เขาจึงได้สืบค้นเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาของตนเองอย่างจริงจัง และมันก็นำไปสู่ความจริงบางอย่างที่ทำให้เขาและภรรยานั้นต้องทะเลาะกัน แต่เหตุการณ์ก็เลวร้ายมากขึ้นไปอีกเมื่อภรรยาของเขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับโดยที่เธอนั้นยังไม่ได้บอกความจริงให้กับเขาเลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุนี้ชายหนุ่มจึงได้พยายามออกตามหาตัวของภรรยาทุกสถานที่ที่คิดว่าเธอจะไป โดยที่ไม่รู้เลยว่านี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยหญิงสาวที่ต้องการจะแฉเรื่องราวของผู้อื่นเพียงคนเดียว

 

# Bridgerton

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *