The untamed

The untamed

แม้ว่าในประเทศไทยในปัจจุบันนี้จะมีความเปิดกว้างเกี่ยวกับสื่อที่เล่าเรื่องราวรักระหว่างเพศเดียวกันทำให้เรานั้นมีโอกาสได้รับชมซีรีส์วายกันอย่างเปิดเผยแต่ทราบหรือไม่ว่าในอดีตนั้นเรื่องราวเกี่ยวกับชายรักชายหรือเรื่องราวความรักระหว่างเพศเดียวกันนั้นเคยไม่ได้รับการยอมรับขนาดที่ว่าตำรวจเข้าไปจับกุมและยึดหนังสือนวนิยายชายรักชายกันเลยทีเดียว

The untamed

นับว่าเป็นโชคดีของประเทศไทยที่มีความเปิดกว้างและความยอมรับความแตกต่างทางเพศมากยิ่งขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมากแต่ในบางประเทศที่มีความเคร่งครัดก็ยังคงมีการต่อต้านเรื่องราวเกี่ยวกับชายรักชายหรือเรื่องราวระหว่างเพศเดียวกันอยู่อย่างเช่นในประเทศจีนที่ถึงแม้ว่าจะมีซีรีส์วายจีนออกมาให้เราได้รับชมมากมายแต่มันก็ไม่ได้รับการยอมรับในประเทศจีนถึงขนาดนั้นทำให้ส่วนใหญ่แล้วซีรีส์วายจากประเทศนี้มักจะใช้วิธีการเล่าเรื่องราวแบบมิตรภาพลูกผู้ชายมากกว่าอย่างเช่นซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง The untamed

The untamed

ซีรีส์ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่างหวังอี้ป๋อและเซียวจ้านมารับบทนำ เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยถึงขั้นที่เมื่อถึงวันออกฉายเมื่อไหร่ เราก็จะได้เห็นแฮชแท็กซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นติดอันดับยอดนิยมระดับประเทศในทวิตเตอร์ประเทศไทยเป็นประจำทุกครั้ง สำหรับใครที่คาดหวังฉากเลิฟซีนหรือฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กแบบโจ่งแจ้ง ขอบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้จะไม่มีให้เห็น แต่รับรองว่าทางผู้สร้างนั้นสามารถทำให้เรารู้สึกฟินไปกับเรื่องราวความรักของทั้งสองได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

The untamed เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่าเว่ยอิง เขานั้นมาจากตระกูลเจียง 1 ใน 5 ตระกูลที่รับหน้าที่ในการปราบปีศาจและผี โดยอีก 4 ตระกูลที่เหลือนั้นจะประกอบไปด้วยตระกูลเวิน ตระกูลหลาน ตระกูลเนี่ย และตระกูลจิน ทั้ง 5 ตระกูลนั้นคานอำนาจกันและอยู่กันอย่างสงบสุขเสมอมา จนกระทั่งในวันหนึ่งตระกูลเฉินนั้นคิดเป็นใหญ่ในทั้ง 5 ตระกูลจึงได้เลือกใช้วิชามารด้านมืดมาสร้างพลังอำนาจให้กับตนเอง พวกเขาได้สร้างของวิเศษจากเหล็กทมิฬที่มีพลังอำนาจสูงและมันยังสามารถทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมศพหรือแม้แต่ผู้คนทั่วไปได้อีกด้วย

อีก 4 ตระกูลที่เหลือจึงจำเป็นจะต้องหาวิธีการจัดการตระกูลดังกล่าวให้สิ้นซาก เว่ยอิงจึงต้องร่วมมือกับหลานจ้านที่มาจากตระกูลหลานเพื่อทำภารกิจในการปราบตะกูลเวินให้สำเร็จ แต่ในระหว่างนั้นเว่ยอิงก็ได้เรียนรู้วิชามารเพื่อทำภารกิจเช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้นเขายังรู้สึกเห็นใจสมาชิกในตระกูลเวินที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอีกด้วย เขาจึงต้องการจะช่วยเหลือสมาชิกตระกูลเหล่านั้น แน่นอนว่าทุกคนต่างก็ไม่เห็นด้วยไม่เว้นแต่เพื่อนสนิทอย่างหลานจ้านก็ตามที่พยายามโน้มน้าวให้เขาทำในสิ่งที่ควรทำ สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรสามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์ 

 

Midnight Sun

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *