THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL

THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL

มินิซีรีส์กลายเป็นตัวเลือกของใครหลายคนที่อยากจะรับชมซีรีส์แต่ไม่ได้มีเวลามากมายพอที่จะรับชมเรื่องราว 8 ตอน 10 ตอน หรือ 20 ตอน เพราะมินิซีรีส์เหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 5 ตอนเท่านั้น เปรียบเสมือนกับภาพยนตร์ที่ยาวขึ้นมาเล็กน้อยที่เราสามารถรับชมได้แบบรวดเดียวจบไม่เสียเวลา CRIME SCENE : THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL

THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL

เป็นหนึ่งในมินิซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ลองรับชมเพราะมันเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น ซึ่งกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเราได้เป็นอย่างดีจนต้องรับชมแบบรวดเดียวจบ มีจำนวนทั้งสิ้น 4 ตอน ตกตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง ดัดแปลงมาจากนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดัง ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 ชั่วโมงเรื่องราวสามารถสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาโครงสร้างสังคมในอเมริกาที่เจริญรุ่งเรืองและเต็มไปด้วยอำนาจว่าผู้คนนั้นต่างต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพจิต การเหยียด รวมไปถึงการตัดสินผู้อื่นจากภายนอก

THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL

ปัญหาจากเหล่าอาชญากรที่ส่งผลกระทบถึงผู้คน เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดให้นำเสนอเรื่องราวออกมาได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด สิ่งที่ผู้รับชมจะได้รับจากเรื่องราวทั้งหมดนี้คือความสนุกสนานและความลุ้นระทึก ที่เหนือไปกว่านั้นคือเราอาจจะได้แนวคิดดีๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย

CRIME SCENE : THE VANISHING AT THE CECIL HOTEL เราถึงโรงแรมแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า CECIL HOTEL เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอสแองเจลิสในสหรัฐอเมริกา เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1924 กิจการของพวกเขาเจริญรุ่งเรืองจะมีห้องพักมากกว่า 700 ห้อง แต่หลังจากเวลาผ่านไปกิจการก็เริ่มซบเซาทำให้ตัวโรงแรมเองก็เสื่อมโทรมลงไป ไม่เพียงเท่านั้นย่านที่โรงแรมตั้งอยู่ก็กลายเป็นย่านที่เต็มไปด้วยอันตรายและอาชญากร ทำให้โรงแรมแห่งนี้กลายเป็นสถานที่รวมตัวของกลุ่มคนอันตรายไม่เว้นแม้แต่ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังหลายต่อหลายคน

โดยจะเล่าผ่านเรื่องราวในปี 2013 ที่เกิดขึ้นจริง เด็กสาวจากแคนาดาอายุ 21 ปีที่มีชื่อว่าเอลิซ่าได้เดินทางมาท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกาตัวคนเดียว เธอได้ทำการวางแผนการท่องเที่ยวเอาไว้อย่างรัดกุมและบันทึกการเดินทางในบล๊อกของเธอเหมือนกับการเขียนไดอารี่ในแต่ละวัน แต่แล้วในวันหนึ่งเธอก็ได้หายตัวไปพร้อมกับภาพของกล้องวงจรปิดที่จับภาพเธอได้เป็นครั้งสุดท้ายในลิฟท์ เธอนั้นดูมีท่าทีกระวนกระวายและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก และการหายตัวไปของเธอก็ได้กลายเป็นคดีที่ได้รับความสนใจไปทั่วทั้งโลกเช่นเดียวกับคลิปวินาทีสุดท้ายของชีวิตเธอ

 

# The Stranger

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *