The Winx Saga

The Winx Saga

เด็กในช่วงยุค 90-2000 นั้นน่าจะเคยผ่านตามาก่อนกับการ์ตูนเรื่องวิงซ์คลับ การ์ตูนที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่านางฟ้าที่เต็มไปด้วยความแสบและความแซ่บ เรื่องราวของพวกเธอนั้นสนุกสนานและเต็มไปด้วยมิตรภาพ ทำให้มันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยก็ตาม จนทำให้กลุ่มเพื่อนผู้หญิงมีการจับกลุ่มกันและจับจองว่าจะเป็นตัวละครไหนกันเลยทีเดียว ใครจะคิดว่าการ์ตูนเด็กเรื่องนั้นในวันหนึ่งจะได้รับการดัดแปลงมาเป็นซีรีส์แฟนตาซีที่เต็มไปด้วยจินตนาการฉบับคนแสดงอย่าง The Winx Saga

The Winx Saga

หากใครที่ไม่เคยรับชมการ์ตูนมาก่อนอาจไม่รู้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากการ์ตูนเด็ก เพราะทางผู้สร้างได้มีการดัดแปลงและนำเสนอมันออกมาในแนวดาร์กแฟนตาซีที่จะมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างที่จะเดินเรื่องอย่างรวดเร็ว ด้วยเนื้อหาที่กระชับทำให้ผู้รับชมนั้นจะรู้สึกอยากติดตามเรื่องราวต่อไปและติดซีรีส์เรื่องนี้ในที่สุด

The Winx Saga

และที่สำคัญคือในตอนจบได้มีการทิ้งปมอะไรบางอย่างเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้เพื่อสานต่อเป็นภาคต่อไป หากมันประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมก็มีแนวโน้มสูงที่เราจะได้รับชมภาคต่อ มีการนำเอาเรื่องราวความรักและดราม่าฉบับวัยรุ่นอเมริกามาบอกเล่าได้อย่างสนุกสนาน แม้ว่าจะมีในบางช่วงที่บทออกจะน่ารำคาญและขัดใจผู้รับชม แต่หากอดทนให้ผ่านช่วงนี้ไปได้เราก็จะได้รับชมแบบสนุกกันไปยาวๆ

The Winx Saga เล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่มีชื่อว่าบลูม หลังจากที่อายุครบ 16 ปีเธอก็ได้ย้ายเข้ามาในสถาบันอัลเฟีย เป็นโรงเรียนที่สอนให้กับผู้ที่มีพลังพิเศษที่มีชื่อเรียกว่าแฟร์รี่หรือสเปเชียลลิส  คนกลุ่มนี้จะมีพลังวิเศษในการควบคุมธาตุต่างๆที่แตกต่างกันออกไปโรงเรียนแห่งนี้จึงเปรียบเสมือนกับโลกคู่ขนานที่เธอนั้นไม่เคยได้พบเจอมาก่อนการเข้ามาเรียนในสถานที่แห่งนี้ทำให้เธอต้องปรับตัวและพยายามเรียนรู้อะไรอีกมากมาย

แต่มันก็ทำให้เธอนั้นได้พบกับกลุ่มเพื่อนที่อาศัยอยู่ในหอพักเดียวกันไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวตัวแสบที่ดูเหมือนจะไม่ชอบขี้หน้าเธอในตอนแรกอย่างสเตลล่าเพื่อนสาวที่มักจะเข้ามายุ่งยากเรื่องของเธออยู่เป็นประจำอย่างไอซ่ามิวซ่าหญิงสาวที่ขังตัวเองไว้ในโลกส่วนตัวด้วยหูฟังที่สวมเอาไว้ตลอดเวลาและสุดท้ายก็คือหญิงสาวที่รักต้นไม้และการพูดเป็นชีวิตจิตใจอย่างเทอร์ร่าแม้ว่าพวกเขาจะดูแตกต่างกันแต่พวกเขานั้นก็ได้สานสัมพันธ์จนเกิดเป็นมิตรภาพที่แน่นแฟ้นในเวลาต่อมาแต่แล้วก็เกิดเรื่องราวขึ้นเมื่อพวกเขาต้องรับมือกับสัตว์ประหลาดปริศนาที่เต็มไปด้วยอันตรายและจ้องจะทำร้ายโลกใบนี้พวกเธอจะสามารถต่อสู้กับมันได้สำเร็จหรือไม่สามารถติดตามรับชมได้ในซีรีส์

 

The Stranger

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *