The Woods

The Woods

Netflix เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รวบรวมเอาซีรีส์และภาพยนตร์จากประเทศต่างๆ มารวมไว้ด้วยกันมากมาย และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือส่วนใหญ่แล้วจะมีซับภาษาไทยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวได้รู้เรื่องและเข้าใจ เป็นการเปิดโอกาสให้เราได้รับชมซีรีส์จากประเทศต่างๆ นอกจากซีรีส์ในไทย อังกฤษ อเมริกา จีน และเกาหลี เราจะเห็นได้ว่าซีรีส์จากประเทศต่างๆ นั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้มาจากประเทศโปแลนด์นั่นก็คือเรื่อง The Woods

The Woods

เป็นการนำเอานวนิยายขายดีของนักเขียนนวนิยายแนวระทึกขวัญลึกลับชาวอเมริกันมาดัดแปลง จนได้เป็นซีรีส์แนวอาชญากรรมสยองขวัญที่มีความลึกลับและดราม่าซ่อนอยู่ ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 1 ซีซั่นและด้วยความรุนแรงของเนื้อหาทำให้มันถูกจัดเรทอยู่ที่ 18+ หากใครเคยอ่านนวนิยายเรื่องเดียวกันมาก่อนจะพอทราบดีว่าการดำเนินเรื่องจะค่อนข้างช้าและเนิบนาบ

The Woods

ทำให้ระหว่างการรับชมโดยเฉพาะช่วงกลาง Season อาจมีความรู้สึกเบื่อเล็กน้อยเพราะการไขคดีและปริศนาไม่ได้มีอะไรคืบหน้ามากมาย หลักฐานที่จะบ่งบอกถึงบทสรุปเองก็ไม่ได้ออกมาให้เราสามารถเดาด้วยได้ ส่วนนี้จึงได้กลายมาเป็นจุดอ่อนของเรื่องราวทั้งหมด แต่ด้วยเรื่องราวที่มีความลึกลับซับซ้อนและความเข้มข้นในตัวเอง ทำให้มันยังพอมอบความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้

The Woods เล่าถึงเรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาเพื่อเข้าค่ายฤดูร้อน พวกเขารวมตัวกันเดินเข้าไปในป่าก่อนจะหายตัวไปและไม่มีใครได้พบกับพวกเขาอีกเลย หนึ่งในเด็กกลุ่มนั้นประกอบไปด้วยเด็กสาวอย่างคามิลล่า ในเวลาต่อมาก็มีคนพบศพภายในป่า 2 ศพ ตำรวจได้ทำการสืบหาตัวฆาตกรจนพบและจับเข้าคุกเพื่อรับโทษสำเร็จ แต่เด็กอีก 2 คนนั้นยังไม่มีใครพบเบาะแสและร่องรอยของพวกเขา

จนเวลาผ่านไปอย่างยาวนาน 25 ปีคดีสุดลึกลับนี้ก็ยังไม่ถูกไข การหายตัวไปของเด็กอีก 2 คนยังเป็นปริศนาที่รอให้คนมาค้นพบ พี่ชายของคามิลล่าอย่างปาเวลได้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่และได้ทำงานในฐานะของอัยการประจำอยู่ในวอร์ซอ ในวันหนึ่งตำรวจสืบสวนโทรหาเขาและต้องการที่จะให้เขานั้นช่วยให้ปากคำเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของชายปริศนาคนหนึ่ง เพราะตำรวจนั้นยังไม่สามารถสืบหาตัวฆาตกรมาลงโทษได้ หลังจากที่เขาให้ข้อมูลไปเขาก็เริ่มพบว่าคดีฆาตกรรมปริศนานี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหายตัวไปของน้องสาวของตนเองเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

 

# ศาสตรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *