tom-cruise

tom cruise โชว์ฝีมือในหนัง Top Gun: Maverick

tom cruise โชว์ฝีมือในหนัง Top Gun: Maverick

 หนังแอคชั่นยอดนิยม ของ tom cruise ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยก็เรื่อง Top Gun: Maverick กำกับโดย โจเซฟ โคซินสกี้ ซึ่งเป็นภาคต่อของหนังยอดรักบิน ที่เรียกได้ว่ามีหลายคน ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เรื่องย่อของ Top Gun: Maverick  กับบทบาทของ tom cruise

ทอม-ครูซ

               มาพูดถึงเรื่องย่อของ หนังแอคชั่น มันๆ เรื่องนี้กัน โดยจะเป็นการ เล่าเรื่องราวหลังจากผ่านไป 34 ปี     ซึ่ง นาวาอากาศเอก ปีเตอร์ มาเวริค มิตเชลล์ ก็ยังอยู่ในตำแหน่งเดิม ถึงแม้ว่าอายุ จะเยอะขึ้นก็ตาม ทั้ง ๆ ที่เขา                   ควรจะต้อง ไปได้ไกลกว่านี้ เหมือนกับเพื่อนร่วมรุ่นของเขา ที่เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปเป็น ระดับนายพลแล้ว แต่ทางด้านของ มาเวริค ตัดสินใจเลือกใช้ชีวิต ในการเป็นนักบินทดสอบ ของกองทัพอากาศสหรัฐ มากกว่า และ  โลก กำลังจะเข้าสู่ยุคเครื่องบิน ที่ไม่มีคนขับ มาเวริค ก็จะถูกบังคับให้ เกษียณอายุราชการ หลายครั้งแล้ว

  • แต่เพื่อนรักยังช่วยเขาอยู่ รวมถึง คู่แข่ง นั่นก็คือ ไอซ์แมน ที่เป็นนายพล ไปแล้ว ทำให้ มาเวริค ยังอยู่ในกองทัพ ต่อไป และมาวันหนึ่ง มาเวริค ก็ได้รับภารกิจใหม่ ให้เป็น ครูฝึกจำเป็น ให้นักเรียน Top Gun ซึ่งเป็นศูนย์การ     ฝึกบินที่ยอดเยี่ยมที่สุดในกองทัพอาการสหรัฐ โดยภารกิจมีความโหดมาก และไม่มีเครื่องจักรใดๆ มาสู้กับประสบการณ์ ของนักบินระดับตำนาน สำหรับการพานักบินรุ่นใหม่ เอาชีวิตรอดให้ได้ ส่วนทางด้านของ แบรดลีย์ ที่เป็นนักเรียนของ มาเวริค โดยเป็นลูกชายของ กูซ เพื่อนรัก ที่เสียชีวิต ไปในหนังภาคแรก ยังคงมีปัญหา กับครูฝึกคนนี้ และรอวันสะสางอยู่

ทอม-ครูซ-1

ลงทุนขับเครื่องบินเอง

สำหรับ หนังแอ็คชั่นที่มันที่สุด อย่าง Top Gun: Maverick ทางด้านของ tom cruise นอกจากจะแสดงนำ รวมถึงทำหน้าที่ โปรดิวเซอร์เองแล้ว ตอนที่กำลังถ่ายทำ หนังเรื่องนี้อยู่ เขาก็ได้สั่งหยุดพักกองถ่าย ชั่วคราวก่อน เพราะว่าต้องการไปเรียน ขับเครื่องบินไอพ่นของจริงเลย

และนี่เป็นความคิดของเขาโดยเฉพาะ ที่ไม่อยากจะขับ เครื่องบินแบบปลอมๆ เหมือนกับหนังภาคแรกแล้ว เพราะเขาต้องการให้คนดูเชื่อว่า มาเวริค เป็นนักบินที่เก่งมาก และมีฝีมือสุดๆ  โดยมีหลายฉาก ที่ถ่ายทำให้ห้องบินจริงๆ และไม่ได้ใช้ CG ด้วย ซึ่งในหนัง จะเห็นได้    จากมุมกล้องว่า ถ่ายจากห้องบิน หลายฉากมากๆ เพื่อทำให้คนดู รู้สึกเหมือนนั่งอยู่หลังเครื่องบินไปด้วย และเหมือนกับ ได้เป็นผู้ช่วยนักบิน อีกด้วยเช่นกัน

โดยหนังเรื่องนี้ นอกจากจะเป็น หนังแอ็คชั่นโหดๆ แล้ว ก็ยังมีความสนุกมากๆ จนอยากจะดูหลายรอบเลยทีเดียว และถือว่าเป็นหนังภาคต่อที่ เหนือกว่าภาคแรกสุดๆ ทุกอย่างทำออกมา ได้อย่างลงตัวมาก เป็นหนังที่สามารถดูได้ทุกคน เพราะว่าเน้นความบันเทิง

แต่ก็ยังมีดราม่า อยู่เล็กน้อย โดยสำหรับภาคนี้ ยังเล่นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ กูซ ในภาคแรกด้วย จึงทำให้ภาคแรก มีความน่าจดจำ มากกว่าขึ้นกว่าเดิม และที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ ถึงแม้ว่าหนังภาคต่อ จากห่างจากภาคแรก เกือบ 40 ปี แต่เขียนบทได้ต่อกัน ดีมากๆ ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆ หรือชีวิตรัก ของพระเอก รวมไปถึงมิตรภาพของนักบิน

ทอม-ครูซ-2

หนังบู๊ ครบรส ต้องดูให้ได้

บอกเลยว่าหนัง Top Gun: Maverick  พระเอกของเรื่องอย่าง tomcruise ตั้งใจและทุ่มเท กับหนังเรื่องนี้มากๆ เพราะอยากให้ทุกอย่าง ออกมามีคุณภาพมากที่สุด และทำให้คนดู เข้าถึงอารมณ์หนังได้เป็นอย่างดี อีกด้วย

ใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ สามารถหาดู หนังแอคชั่น พากย์ไทย ได้ตามเว็บดูหนังออนไลน์ทั่วไป และเชื่อว่า หลังจากที่ทุกคนได้ดูหนังเรื่อง Top Gun: Maverick  จะต้องรู้สึกประทับใจ และอยากจะดูอีกเรื่อยๆ แน่นอน


ซีรี่ย์ญี่ปุ่นฮาๆเรื่องHanazakari no Kimitachi e
ซีรี่ย์ญี่ปุ่นฮาๆเรื่อง Unubore Deka
ซีรี่ย์ญี่ปุ่นฮาๆเรื่อง Seigi No Mikata  
ซีรี่ย์ญี่ปุ่นฮาๆเรื่องOh My Boss

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *