Tribes of Europa

Tribes of Europa

หลังจากทีมผู้สร้างซีรีส์สัญชาติเยอรมันประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับ Dark ในครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Tribes of Europa เป็นซีรีส์แนวดิสโทเปีย ผสมผสานความดราม่า ผจญภัย และการต่อสู้เข้าไว้ด้วยกัน

Tribes of Europa

ดังนั้นเราจึงเต็มไปด้วยความเข้มข้นและความสลับซับซ้อนที่จะทำให้ผู้รับชมไม่อาจละสายตาได้ ปัจจุบันออกมา 1 ซีซั่น และด้วยความรุนแรงของเนื้อหาจึงได้รับเรท 18 + ไปครอบครอง องค์ประกอบของเรื่องราวนั้นค่อนข้างได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีทำให้เนื้อเรื่องเดินไปอย่างรวดเร็วและทำให้ผู้รับชมสามารถเข้าใจได้ง่าย

Tribes of Europa

ดังนั้นมันจึงจะไม่มีช่วงเวลาที่ทำให้ผู้รับชมรู้สึกว่าน่าเบื่อแต่อย่างใด แต่ด้วยความที่จำนวนตอนน้อยทำให้พล็อตเรื่องนั้นค่อนข้างที่จะเดาง่าย ใครที่เล่นเป็นแฟนคลับแนวดิสโทเปียอาจจะเดาเส้นเรื่องได้ทั้งหมด ซีรีส์ได้มีการปูทางเอาไว้สำหรับการทำซีซั่นต่อไปทำให้ตอนจบค่อนข้างที่จะมีความคลุมเครือและมีการทิ้งปริศนาเอาไว้ ในส่วนของงาน Production สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร หรือแม้แต่งาน CG ด้วยความที่มีตัวละครค่อนข้างเยอะทำให้บางตัวละครไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรแม้ว่าภาพลักษณ์ของเขานั้นจะดูน่าสนใจมากก็ตาม แต่เรื่องราวกลับไม่ได้เล่าเน้นไปที่ตัวละครนั้นมาก บางตัวละครก็จากไปอย่างน่าเสียดายทั้งที่น่าจะเป็นตัวละครที่มีบทบาทที่โดดเด่นได้

Tribes of Europa เล่าถึงเรื่องราวของโลกในอนาคตที่ได้พัฒนาไปอย่างก้าวหน้าจนไปถึงจุดที่เจริญรุ่งเรืองอย่างถึงที่สุด จากนั้นก็เข้าสู่วัฏจักรของการสูญสลายจนโลกได้กลับมาอยู่ในยุคตกต่ำอีกครั้งในปี 2074 มนุษย์พยายามเอาตัวรอดด้วยการแบ่งพรรคแบ่งพวก และโลกก็ได้ก้าวเข้าสู่ยุคล่าอาณานิคมเหมือนกับช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกครั้ง แต่ด้วยความที่เป็นโรคที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าดังนั้นแต่ละเผ่าจึงได้พยายามที่จะก้าวขึ้นสู่ที่ 1 ของเผ่าที่เต็มไปด้วยวิทยาการและเทคโนโลยีใหม่ที่จะนำพามาซึ่งอำนาจให้กับพวกเขา จนกระทั่งในวันหนึ่งชาวแอตแลนเซียที่

โดยสารมากับเครื่องบินได้เกิดเหตุไม่คาดฝันเพราะเครื่องบินของเขาถูกโจมตีจนตกลงในป่า ชาวเผ่าที่มีความเชื่อต่อๆ กันมาว่าได้กลุ่มข้อมูลความลับเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดจึงต้องเอาตัวรอดให้ได้ แต่พื้นที่ที่เขาตกลงไปนั้นกลับอยู่ใกล้กับเผ่าออริจินี ผู้นำเผ่าพร้อมกับลูกจึงได้เดินทางไปหาซากเครื่องบินก่อนจะพบกับนักบินที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หัวหน้าเผ่าไม่อนุญาตให้พาเขากลับแต่ลูกๆ นั้นกลับตัดสินใจที่จะแอบพานักบินคนนั้นกลับมาด้วยโดยที่ไม่รู้เลยว่าได้มีนักรบจากอีกเผ่าหนึ่งกำลังออกตามล่านักบินคนนี้อยู่เช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวัตถุแปลกประหลาดที่ถูกเก็บมาก่อนที่มันจะโจมตีเผ่าอย่างร้ายแรงอีกด้วย พวกเขาจะสามารถเอาตัวรอดได้หรือไม่ต้องติดตามชมต่อไปในซีรีส์

 

# The Woods

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *