VOICE

VOICE

แน่นอนว่าคนไทยส่วนใหญ่เคยดูเรื่องล่า2017ที่มักมีวลีเด่นๆมาพูดกัน เช่น มธุสร ความพยาบาทเป็นของหวานเริ่มคุ้นๆแล้ใช่ไหมละคะ เรื่องที่เราจะมาแนะนำวันนี้คล้ายกับเรื่องล่า2017เลยค่ะแต่ความโหดและความสมจริงซีรี่ย์เกาหลีที่จะแนะนำมีมากกว่าค่ะเรื่องนั้นก็คือ VOICE เสียงจากความมืด

VOICE

เรื่องนี้มีการสายแบบโอเปอเรเตอร์ที่คล้ายๆกับ the call แต่ voice มีความพิเศษกว่าตรงที่นางเอกสามารถรับเสียงได้ดีกว่ามนุษย์ทั่วไปสามารถแยกแยะเสียงได้ เรื่องนี้บอกได้เลยว่าเอาใจคนที่ชอบแนวสืบสวนเพราะเป็นการไขคดีฆาตกรต่อเนื่องซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้มีมา2ซีซั่นแล้วนะคะ ซีซั่นละ16ตอนเช่นกันค่ะสามารถรับชมได้ทาง Netflix

VOICE

เรื่องย่อ: มูจินฮยอกแสดงโดยจางฮยอกเขาอาศัยอยู่กับภรรยา วันหนึ่งภรรยาของเขาได้ถูกฆาตกรรมอย่างโหดภรรยาของเขาได้โทรไปขอความช่วยเหลือทีมรับแจ้งเหตุฉุกเฉินซึ่งคนที่รับสายคือคังควอนจูแสดงโดยอีฮานาเขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่รับแจ้งเหตุแต่เธอคิดผิดคนร้ายกลับเจอตัวเธอ และในขณะเดียวกันพ่อของคังควอนจูที่ออกไปปฎิบัติหน้าที่ก็ถูกคนร้ายคนเดียวกันฆ่าตาย จากนั้นคนร้ายก็ถูกจับได้เพราะพยานหลักฐานแต่คังควอนจูที่เป็นผู้รับแจ้งเหตุกลับบอกว่านี่ไม่ใช่คนร้ายตัวจริงเธอได้ไปเรียนต่อเมืองนอกสามปีเพื่อฝึกการแยกเสียงคนและมูจินฮยอกได้ถูกลดตำแหน่งมาเป็นสายตรวจเนื่องจากเขาเอาแต่โทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ภรรยาต้องเสียชีวิต

เมื่อคังควอนจูกลับมาถึงเกาหลีเธอได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าทีมรับแจ้งเหตุฉุกเฉินและเธอขอให้มีการจัดตั้งทีม Golden Time เป็นทีมสืบสวนที่จะช่วยชีวิตเหยื่อที่โทรเข้าแจ้งเหตุร้ายให้ทันเวลาโดยอาศัยเบาะแสที่มีเพียงเสียงผ่านสายโทรศัพท์โดยร่วมมือกับมูจินฮยอกในการก่อตั้งและให้นักสืบคนอื่นมาเข้าร่วมทีมด้วย เนื้อเรื่องของซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้คนดูลุ้นระทึกไปทุกตอนเนื้อหาค่อนข้างที่จะรุนแรงและมีการวางปมที่ทำให้คนดูต้องคิดตาม เป็นการทำงานของทีมรับแจ้งเหตุฉุกเฉินซึ่งคล้ายกับ191ของไทย หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉินมีการตั้งหน่วยย่อยคือหน่วยนาทีชีวิตเพื่อรับมือกับอาชญากรรมในระดับรุนแรงที่อาจทำให้เสียชีวิตได้ เช่น การลักพาตัว การพยายามฆ่า การทำร้ายร่างกาย

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้มีการนำเหตุการณ์จริงมาใช้ด้วยแต่ก็มีการเสริมบทเข้าไปเพื่อให้มีอรรถรสและตื่นเต้นมากขึ้น ดนตรีแต่ละช่วงจะระทึกมากทำให้คนดูรู้สึกอินตาม ตัวร้ายในเรื่องก็จะออกแนวจิตๆ ซีรี่ย์เรื่องนี้ไทยได้นำมารีเมคเป็นภาคไทยเองด้วยความสนุกความโหดก็สนุกไม่แพ้กันเลย แนะนำเลยนะคะใครที่ชอบดูซีรี่ย์แนวสืบสวนคนร้ายแบบโรคจิต และบู๊แอคชั่นนี่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

# Vincenzo

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *