Where We Belong

Where We Belong

เมื่อก้าวเข้าสู่วัยรุ่นชีวิตของเรารวมถึงมุมมองและทัศนคติต่างๆนั้นก็เปลี่ยนแปลงไปจากตอนที่ยังเป็นเด็กเราเริ่มเผชิญกับเรื่องราวมากมายมากขึ้นในชีวิตและได้เรียนรู้อะไรอีกมากมายมันจึงเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่หากขาดเพื่อนที่ดีไปช่วงชีวิตตอนนั้นก็คงลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว

Where We Belong

Where We Belong เป็นภาพยนตร์ล่ารางวัลที่เป็นที่รู้จักจากการที่ได้นักแสดงสาวจากวงไอดอลอย่าง BNK48 มารับบทนำประกอบไปด้วยมิวสิคและเจนนิษฐ์ แม้ว่าทั้งสองคนนั้นจะเคยผ่านภาพยนตร์สารคดีอย่าง Girl don’t cry มาก่อนแต่มันก็เป็นภาพยนตร์อีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เธอต้องมาสวมบทบาทเล่าเรื่องราวของคนอื่น แต่พวกเธอนั้นก็สามารถแสดงออกมาได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่พวกเธอมารับบทนำทำให้ภาพยนตร์นอกกระแสเรื่องนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

Where We Belong

และยิ่งได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเมื่อมันสามารถล่ารางวัลได้หลากหลาย แม้ว่าหลายคนจะมีความกังวลเกี่ยวกับฝีมือทางด้านการแสดงของพวกเธอ แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเธอนั้นสามารถทำงานด้านการแสดงได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นด้วยความที่ผู้กำกับคือคงเดช ที่มีเอกลักษณ์ในการสอดแทรกเรื่องราวทางการเมืองเข้ามาในภาพยนตร์ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถตีแผ่สัญลักษณ์หลายอย่างออกมาทางการเมืองได้ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากยิ่งขึ้นไปอีก

Where We Belong  เล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาวที่มีชื่อว่าซูเธอนั้นรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่เป็นอยู่และรู้สึกสับสนกับอนาคตของตนเอง เธอไม่รู้ว่าเธอนั้นควรจะตัดสินใจอย่างไรดีแต่ก็ต้องการจะหนีออกจากสิ่งที่คุณเคยนั่นก็คือบ้านและร้านก๋วยเตี๋ยวของครอบครัวเธอจึงจัดการสอบชิงทุนเพื่อไปเรียนต่อที่ประเทศฟินแลนด์โดยที่เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าประเทศนั้นเป็นอย่างไรแล้วเธอนั้นก็ไม่ได้บอกครอบครัวของเธออีกด้วยว่าเธอนั้นได้รับทุนศึกษาต่อที่ต่างประเทศพอผู้เป็นพ่อของเธอรู้เข้าก่อนที่เธอจะเดินทางเขาก็โกรธเป็นอย่างมากจนไม่คุยกับเธอแต่โชคดีที่เธอได้เพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนกันตลอดเวลาอย่างเบลมาอยู่ข้างๆแล้วยังคอยช่วยเก็บกระเป๋าให้กับเธออีกด้วย

เบลนั้นแม้ว่าภายนอกจะเป็นเด็กสาวที่ดูแข็งแกร่งแต่ความสัมพันธ์ของเธอกับแม่มันไม่ค่อยดีนะและเธอยังจะต้องดูแลย่าอีกด้วยแต่อย่างไรก็ตามเธอนั้นพยายามทำทุกอย่างเพื่อเพื่อนของเธอโดยที่ไม่มีคำถามว่าทำไมเลยแม้แต่น้อยด้วยความสามารถด้านการแสดงและบทภาพยนตร์ที่ส่งให้ทั้งสองคนนั้นดูโดดเด่นทำให้พวกเธอนั้นได้รับรางวัลทั้งบทนำหญิงยอดเยี่ยมและรางวัลสายสมทบหญิงยอดเยี่ยมทั้งคู่

 

เลือดข้นคนจาง เมื่อคนที่ไว้ใจร้ายที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *