while you were sleeping

while you were sleeping

ซีรี่ย์เกาหลีใน Netflix ถือเป็นสิ่งที่คอซีรี่ย์ไม่สมควรพลาดเพราะใน NETFLIX มีซีรี่ย์หลายแบบให้เลือกดูวันนี้เราขอแนะนำซีรี่ย์เกาหลีที่มีทั้งความโรแมนติก ดราม่าและแทรกสืบสวนมาให้ได้คิด พูดได้ว่าครบในเรื่องเดียวกันนั่นคือเรื่อง while you were sleeping ลิขิตฉันฝันและเธอ หลายๆคนอาจจะเคยดูแล้วนะเพราะเป็นเรื่องตั้งแต่ปี2017มีทั้งหมด16ตอน

while you were sleeping

เรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งชื่อนัมฮงจูแสดงโดยแบซูจีทำงานเป็นนักข่าวแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้นางเอกต้องออกมาและมาช่วยงานแม่ที่ร้านหมูสามชั้น ฮงจูเป็นหญิงสาวที่สามารถมองเห็นเหตุการณ์ร้ายๆได้จากความฝันและเหตุการณ์ร้ายๆนั้นมักจะเกิดขึ้นจริงเมื่อตื่นจากฝันแต่ไม่มีใครเชื่อเธอทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ในบางครั้งที่เธอฝันความฝันนั้นมีกจะมาทำร้ายเธอเพราะฮงจูเคยมีบาดแผลทางจิตใจเมื่อครั้งหนึ่งเธอฝันเห็นพ่อกำลังจะตายแต่เธอกลับหยุดเหตุการณ์นั้นไม่ทัน ชีวิตของฮงจูก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับชายในฝันที่จู่ๆมาเป็นหนุ่มข้างบ้าน

while you were sleeping

โดยคืนหนึ่งนางเอกได้ฝันว่าเธอได้กอดกับใครไม่รู้ท่ามกลางหิมะตกพอรุ่งเช้าก็มีผู้ชายย้ายเข้ามาอยู่บ้านตรงข้ามกับฮงจู เธอก็นึกได้ทันทีว่าหนุ่มที่เธอกอดในฝันเมื่อคืนคือหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามานั่นก็คืออัยการหนุ่มอย่างชองแจชานแสดงโดยอีจงซอกเมื่อย้ายมาวันแรกพระเอกอยากแสดงมิตรภาพดีๆกับเพื่อนบ้านเลยเอาต๊อกบ๊กกีมาฝากบ้านนางเอกแต่เธอไม่รับแถมยังไล่แจชานไปอีกแต่คนจะคู่กันแล้วก็ไม่แคล้วกันหรอก

พระเอกของเราฝันเห็นอนาคตได้เหมือนกับนางเอกแต่ต่างกันที่ชองแจชานสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ ทำให้เขาทั้งคู่ได้มาเจอกันเมื่อพระเอกรู้ว่านางเอกเห็นอนาคตได้เช่นกันทั้งสองจึงร่วมมือกันเพื่อไม่ให้เหตุร้ายที่ฝันเกิดขึ้นจริง จึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะยุติความฝันร้ายๆเหล่านั้นไม่ให้เกิดขึ้นจริงทั้งคู่จึงร่วมกันช่วยเหลือซึ่งกันและกันและช่วยกันเปลี่ยนอนาคตที่เลวร้าย เรื่องนี้สนุกมากทำให้เห็นการแก้ไขคดีต่างๆ เวลาพระเอกอยู่ในศาลคือลุ้นทุกคดี

   นักแสดงแต่ละตัวมีความซับซ้อนแต่สามารถอธิบายออกมาได้เข้าใจง่าย ภาพแต่ละฉากคือสวยมากชอบมากตอนฉากเลิฟซีนท่ามกลางหิมะตกมันช่างเพอร์เฟคมากเลยค่ะ บทบาทของฮงจูเธอเป็นสาวแว่นหน้าม้าที่หลงตัวเองและมีสกิลการจีบผู้ชายที่ตลกและฮามาก ทางด้านของหนุ่มอัยการอย่างชองแจชานก็ตลกไม่แพ้กันถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าติดตามมีความสนุกครบทุกรส

Touch your heart

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *