Wrong Turn 2021

Wrong Turn 2021

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่กำกับโดย Mike P. Nelson และเขียนบทโดย Alan McElroy ซึ่งเป็นการผลิตร่วมระหว่างประเทศระหว่างสหรัฐอเมริกาเยอรมนีและแคนาดา โดยเป็นการรีบูตและเป็นภาคที่เจ็ดของชุดภาพยนตร์ Wrong Turn นำแสดงโดย Charlotte Vega, Adain Bradley, Emma Dumont, Dylan McTee, Daisy Head, Bill Sage และ Matthew Modine

Wrong Turn 2021

เรื่องราวของเจนนิเฟอร์ และ ดาริอัส เคลมมอนส์ แฟนของเธอ ที่ได้มาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนอีก 5 คน คือ อดัม , มิลล่า, แกรี่ และ หลุยส์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในรัฐเวอร์จิเนีย โดยมุ่งหน้าไปทางตอนเหนือขึ้นไปที่ AT. เพื่อเดินป่าแอฟพาเลเซียนสองสามวัน ซึ่งคนแถวนั้นก็ได้เตือนพวกเขาอย่าเดินออกนอกเส้นทางและไม่ให้ขึ้นไปบนภูเขา แต่พวกเขาก็ไม่เชื่อและได้เดินออกนอกเส้นทาง จนได้พบกับกลุ่มคนสวมหน้ากาก ซึ่งมีแค่สองทางเลือกคือ ไม่มีชีวิตก็ต้องตายเท่านั้น แล้วพวกเขาจะเป็นผู้มีชีวิตหรือตาย

Wrong Turn 2021

เป็นการรีบูตที่ต่างออกไปจากภาคก่อน ๆ พอสมควรและไม่ได้ดำเนินเรื่องต่อเนื่องกันเลย โดยเปิดเรื่องจะฉายถึงพ่อที่ออกตามหาลูกสาวกับแฟนของเธอและเพื่อนที่หายตัวไปเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ซึ่งเธอจะส่งข้อความและโทรหาทุกสัปดาห์ โดยเมืองที่เขามาเป็นสถานที่สุดท้ายที่ลูกสาวได้ส่งข้อความมา ซึ่งสถานที่ ตัวละครที่นี่ก็ดูน่าสงสัย จากนั้นหนังก็ตัดมาที่ช่วง 6 เดือนต่อมา ฉายถึงกลุ่มตัวละครก่อนที่จะหายตัวไปในช่วงเปิดเรื่อง

โดยในระหว่างทางและมาพักในโรงแรมก็เกิดเหตุบางอย่างและฉายเหมือนมีคนกำลังแอบดูอยู่ พร้อมกับฉายถึงตัวละครที่มีท่าทางไม่น่าไว้วางใจจากนั้นก็จะเป็นการเดินป่าไปเรื่อย จนพบกับกลุ่มคนสวมหน้ากาก ซึ่งก็มีช่วงให้ลุ้นบ้างเล็กน้อย มีฉากโหดบ้าง แต่บางจุดก็ยังมาแนวเดิม ๆ พอเดาเรื่องได้บ้าง โดยช่วงแรกยังไม่ได้ฉายให้เห็นหน้าตัวร้าย ฉายเพียงแค่คนสวมหน้ากาก ซึ่งพอดำเนินเรื่องไปได้สักพัก หนังก็ตัดมาที่ตัวละครพ่อที่ตามหาลูกสาวอีกครั้ง ซึ่งการดำเนินเรื่องตัดไปตัดมาในจุดนี้ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ จนหนังค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวทีละน้อยในช่วงกลางเรื่อง ซึ่งก็มีหักมุมตัวละครบ้างและมีบางจุดที่ผิดคาดไปบ้าง

โดยเฉพาะตัวร้ายที่ต่างจากภาคก่อน ๆ ไม่ใช่คนที่หน้าตาน่าเกลียดที่กินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร แต่เป็นคนธรรมดาที่หนีขึ้นไปตั้งถิ่นฐานสร้างชาติใหม่บนภูเขาหลังการล่มสลายของอเมริกาจากสงครามโลกในศตวรรษที่ 19 ที่เรียกว่ามูลนิธิทำให้ความน่าสนใจที่คิดไว้ดูดร็อปลงซึ่งช่วงนี้ก็มีช่วงที่น่าเบื่อไปบ้างแต่ก็ชวนลุ้นเอาใจช่วยตัวละครในช่วงท้ายๆเรื่องซึ่งก็จบได้ดี

คะแนน 6/10

Funny Games (2007) เกมหฤหรรษ์ วันหฤโหด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *