Youth of May 2021

Youth of May 2021

เรามักจะเห็นซีรีส์ส่วนใหญ่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรักโดยมาในรูปแบบต่างๆมากมายอย่างเช่นแนวแฟนตาซีสืบสวนสอบสวนหรือสยองขวัญบางเรื่องนั้นก็อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในอดีตไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ในยุคสมัยต่างๆหรือแม้แต่เหตุการณ์การปฏิวัติการเมืองเกาหลีใต้นั้นเป็นประเทศที่สื่อได้รับการเปิดกว้างจนทำให้สามารถทำซีรีส์ที่สะท้อนเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีตออกมาได้โดยที่ไม่ถูกเซ็นเซอร์ไปซะก่อนเช่นเดียวกับซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Youth of May 2021

Youth of May 2021

เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความรักระหว่างพยาบาลและนักศึกษาแพทย์ แต่ความน่าสนใจของเรื่องราวทั้งหมดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ความรักโรแมนติกแต่ยังเป็นการนำเอาเรื่องราวการปฏิวัติการเมืองในประเทศเกาหลีใต้มานำเสนออีกด้วย หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเกาหลีใต้นั้นเคยมีเหตุการณ์ปฏิวัติการเมืองครั้งใหญ่ในช่วงปี 1980 เป็นการที่ประชาชนลุกฮือออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยในเมืองกวางจูจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่นำเอามาเล่าในรูปแบบของสื่อต่างๆ ในประเทศเกาหลีใต้ไม่เว้นแม้กระทั่งมิวสิควีดีโอ ดังนั้นเรื่องราวความรักระหว่างพระนางในเรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความตึงเครียดมากมายด้วยสถานการณ์ทางการเมือง

Youth of May 2021

Youth of May 2021 เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมในปี 1980 เป็นช่วงที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นกำลังก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่ในเมืองกวางจูและมีผู้คนมากมายลุกขึ้นมาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยหลังถูกปกครองอย่างไม่เป็นทำมาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี สถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่ปกตินี้ทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นมากมายจนทำให้ทั่วทั้งเมืองกวางจูนั้นเต็มไปด้วยผู้คนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

การต่อสู้กันด้วยอาวุธระหว่างประชาชนและผู้ปกครองในยุคสมัยนั้นทำให้ไม่มีที่ไหนปลอดภัยอีกต่อไป ในช่วงเวลานั้นฮีแทกำลังเป็นนักศึกษาแพทย์หนุ่มอนาคตไกล เขาถูกเลี้ยงดูมาด้วยแม่เพียงคนเดียวเท่านั้นจึงตั้งใจเรียนและสอบเข้าเรียนแพทย์ให้สำเร็จ แต่หลังจากที่สามารถเข้าเรียนแพทย์ได้สำเร็จเขาก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตนั่นก็คือการปฏิวัติการเมือง

แต่มันก็ทำให้เขาได้เจอกับพยาบาลสาวที่มีชื่อว่ามยองอี เธอนั้นเป็นคนที่ต้องต่อสู้กับความยากลำบากมาเป็นเวลานานและยังเป็นกำลังหลักในการเลี้ยงดูครอบครัว ทำให้เธอนั้นกลายเป็นคนที่เย็นชาและไม่พูดคุยกับใคร เธอไม่สามารถปลอบโยนผู้ป่วยที่ร้องไห้อยู่ได้ด้วยซ้ำ แต่เธอนั้นก็เป็นคนที่มีความฉลาดหลักแหลมและมีทักษะในด้านวิชาชีพเป็นอย่างมาก

 

Strangers From Hell นรกคือคนอื่น ซีรีส์กาหลีสยองขวัญที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *